Xây dựng lực lượng

Hành trình gian nan đưa thi thể Đại úy Trương Văn Thắng về nơi an nghỉ


Hành trình băng rừng, vượt suối xuyên ngày đêm để đưa được đồng chí về với đất mẹ là một cuộc hành trình đầy gian nan, tưởng chừng đã không thể thực hiện.

Xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị chiều tối ngày 20/10. Mưa vẫn không ngớt, đất đá liên tục sạt lở tại nhiều điểm, nước lũ chảy siết. Nhưng những điều ấy vẫn không thể nào cản được bước chân hành quân của lực lượng công an tỉnh Quảng Trị xẻ rừng, vượt suối với quyết tâm cao nhất phải đưa bằng được thi thể của đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng về với gia đình, với đồng chí, đồng đội.

Từ khi nhận tin báo đồng chí Thắng hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ ứng cứu người dân bị nước lũ cuốn trôi, lực lượng công an tỉnh Quảng Trị đã tìm mọi cách để tiếp cận được với xã Hướng Hóa. Có lúc đã phải lên phương án dùng trực thăng. Thế nhưng tất cả đều không khả thi bởi địa hình quá hiểm trở, không có cách nào liên lạc vào bên trong. Có những lúc tưởng chừng như không thể đưa được đồng chí trở về. Với tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm và tình cảm thiêng liêng dành cho đồng đội, các cán bộ chiến sĩ công an với sự hỗ trợ hết mình của người dân địa phương đã chia thành nhiều tổ, hành quân bằng đường bộ xuyên qua biên giới nước bạn Lào, thay phiên nhau cõng thi thể của đồng chí Thắng ra khỏi khu vực bị cô lập. Bằng tất cả sự nỗ lực của toàn thể lực lượng công an và sự giúp đỡ của nhân dân, thi thể của Đại úy Trương Văn Thắng đã được đưa về với đất mẹ trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình, đồng chí đồng đội và nhân dân. Sự hy sinh quên mình của anh mãi là tấm gương sáng để cán bộ chiến sĩ công an noi theo, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cao cả “Vì nước quên thân, Vì dân quên minh”.


Đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng – cán bộ công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hy sinh khi tuổi đời vẫn còn quá trẻ, để lại người vợ và đứa con thơ chỉ mới 15 tháng tuổi.

Sự hy sinh của anh là mất mát lớn lao của gia đình, người thân và cả lực lượng công an nhân dân. Con trai của đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng mới chỉ vừa tròn 15 tháng tuổi. Con vẫn hồn nhiên, ngây thơ, không thể hiểu được mất mát to lớn của gia đình lúc này, cũng không thể hiểu được hành trình khôn lớn của con từ nay đã không còn có cha theo cùng. Nhưng mãi mãi về sau, con sẽ luôn tự hào vì đã có một người cha sẵn sàng hy sinh thân mình để bảo vệ bình yên cho nhân dân. Những cán bộ, chiến sĩ công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa đã mãi mất đi một người đồng đội dũng cảm, luôn nhận những vất vả về mình. Anh ra đi để lại tự tiếc thương và nỗi đau không gì bù đắp được cho những người ở lại. Sự hy sinh quên mình của đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng mãi là tấm gương sáng để những đồng chí, đồng đội noi gương và tiếp tục cống hiến hết sức mình để bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Nguồn: ANTV

arrow_upward