Trang sinh viên

Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Vòng Sơ khảo cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt” lần thứ II, năm học 2021 - 2022 trong khối học viên Campuchia

Thực hiện Kế hoạch số 2606/KH-X02 của Cục Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động đẩy mạnh phong trào thi đua dạy giỏi, học tập - rèn luyện tốt trong các học viện, trường Công an nhân dân năm học 2021 – 2022, sau thời gian chuẩn bị, triển khai trong khối học viên, chiều ngày 11 tháng 1 năm 2022, Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức Vòng Sơ khảo Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt” lần thứ II, năm học 2021 – 2022 trong khối học viên Campuchia.

Học viên Campuchia tham gia Vòng Sơ khảo

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt trong khối học viên Campuchia, thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022). Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt và nhận thức của học viên Campuchia về mối quan hệ đoàn kết hữu nghị mà lãnh đạo và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp. Qua cuộc thi Ban Tổ chức lồng ghép các kiến thức nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của học viên về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Vòng Sơ khảo năm nay, ngay từ đầu đã thu hút sự tham gia của tất cả thí sinh Campuchia đến từ các khóa đang đào tạo tại Trường. Các thí sinh trải qua hai phần thi (trắc nghiệm, tự luận) liên quan đến các chủ đề: Mối quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước Việt Nam và Campuchia, giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia; văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam; lịch sử, truyền thống Trường Đại học An ninh nhân dân; kiến thức tổng quan về chính trị, pháp luật và kiến thức về phòng, chống dịch COVID-19.

Kết thúc Vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ chọn 12 thí sinh có kết quả cao nhất tham gia Vòng chung kết của Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt” dự kiến tổ chức vào tháng 3/2022.

Phòng Quản lý học viên