Trang sinh viên

Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ cho cán bộ tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngành ngoài được tuyển vào Công an nhân dân

Ngày 28/7/2022, Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ cho cán bộ tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngành ngoài được tuyển vào Công an nhân dân mở tại Trường. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị; cán bộ, giáo viên Nhà trường và toàn thể học viên khóa học. Trước khi Lễ khai giảng diễn ra, Nhà trường tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh dưới sự chủ trì của đồng chí Hiệu trưởng cùng toàn thể đại biểu và học viên khoá học.


Đồng chí Thiếu tướng, TS. Đoàn Minh Lý - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học

Trong diễn văn Khai giảng, thay mặt Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh, việc xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, phấn đấu đến năm 2030 tinh nhuệ, hiện đại là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Để thực hiện được mục tiêu trên, ngày 20/10/2020, Bộ Công an đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-BCA về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/ĐUCA ngày 28/10/2014 của Đảng ủy Công an Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong Công an nhân dân và ngày 16/3/2022, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây là cơ sở chính trị quan trọng để ngành Công an nói chung và Trường Đại học An ninh nhân dân nói riêng đề ra các biện pháp, giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo, góp phần đào tạo những cán bộ an ninh vừa hồng, vừa chuyên, vững về chính trị, giỏi về pháp luật và tinh thông về nghiệp vụ, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính sáng tạo trong học tập để nâng cao kiến thức, năng lực và bản lĩnh chính trị; rèn luyện cho bản thân phương pháp, tác phong khoa học và khả năng tư duy, nhận định, phân tích, đánh giá tình hình để vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn công tác; tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời mong muốn các học viên khóa học cần nghiêm túc thực hiện đúng lịch trình kế hoạch học tập; khắc phục khó khăn trong cuộc sống, công tác để tập trung đầu tư thời gian, tranh thủ tích lũy kiến thức để mở rộng tri thức cho bản thân.

Đồng chí Hiệu trưởng tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng và Công an các đơn vị, địa phương; sự nỗ lực cố gắng của mỗi học viên cùng uy tín, bề dày kinh nghiệm tổ chức các khóa bồi dưỡng của Nhà trường, khoá học sẽ hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo và đạt kết quả cao nhất, đáp ứng yêu cầu công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an nhân dân trong tình hình mới.

Phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ, học viên Nguyễn Hữu Điền - Công an tỉnh Sóc Trăng - đại diện cho học viên khóa học xin hứa và phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, các nội quy, quy định của Bộ Công an và Nhà trường; không ngừng học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn để đạt được kết quả cao nhất trong học tập.

Lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang trọng và để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp đối với học viên, qua đó tạo động lực giúp cho học viên nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khoá học.

Tin, ảnh: Phòng Quản lý học viên

arrow_upward