Trang sinh viên

Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Khai giảng Khóa 1 - Đại học An ninh nhân dân hệ đào tạo trình độ đại học đối với người có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên cho cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Long, hình thức vừa làm vừa học mở tại Trường

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ công an các đơn vị, địa phương và trong không khí phấn khởi cả nước đang thi đua lập thành tích mừng thành công Đại hội đảng các cấp; chào mừng thành công Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 77; kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam 09/01/1950 - 09/01/2021 và chào đón năm mới Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 31/12/2021, Trường Đại học An ninh nhân dân long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Khóa 1 - Đại học An ninh nhân dân hệ đào tạo trình độ đại học đối với người có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên cho cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Long, hình thức vừa làm vừa học (Khóa VB2VL-TC1) mở tại Trường.

Lễ Khai giảng được tổ chức trong điều kiện triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Trường. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng, triển khai Phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong tổ chức Lễ Khai giảng khóa học. Tất cả đại biểu, học viên đều được xét nghiệm, có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đảm bảo tuân thủ đúng thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế cũng nhưng các chỉ đạo, hướng dẫn phòng dịch của Bộ Công an, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự, chỉ đạo Lễ Khai giảng có đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Phan Xuân Tuy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường; đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường, các tổ chức quần chúng và toàn thể học viên Khóa VB2VL-TC1.

Đồng chí Thiếu tướngPGS. TS Phan Xuân Tuy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo trong Lễ khai giảng khóa học

Trước khi Lễ Khai giảng chính thức diễn ra, học viên Khóa VB2VL-TC1 đã thực hiện Lễ dâng hương tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu dự Lễ dâng hương tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đến dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng đồng chí Đại tá, Trần Quốc Phục, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã đánh giá cao về mối quan hệ hợp tác, phối hợp giữa Trường Đại học An ninh nhân dân và Công an tỉnh Vĩnh Long; biểu dương các đơn vị tham mưu đã nổ lực, cùng với Nhà trường tổ chức tuyển sinh, nhập học theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng chí Phó Giám đốc gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện cho toàn thể học viên khóa học nhập học trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và đề nghị học viên chấp hành đúng nội quy quy chế đào tạo của Trường; ra sức cố gắng, nổ lực học tập để đạt kết quả tốt; hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu, chương trình của khóa học.

Đồng chí Đại tá Trần Quốc Phục, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại Lễ Khai giảng

Trong Lễ khai giảng, đại diện học viên Khóa VB2VL-TC1 đã chia sẻ niềm vui và tự hào khi được trở thành học viên của Trường Đại học An ninh nhân dân anh hùng, giàu truyền thống cách mạng với bề dày lịch sử hơn 58 năm xây dựng và phát triển. Học viên xin hứa không ngừng trau dồi, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, thái độ chuẩn mực, thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự trong quan hệ giao tiếp; quyết tâm thi đua học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị của Ngành, nội quy, quy chế của Nhà trường; giữ gìn, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường; luôn đoàn kết nhất trí cao, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ; vượt qua mọi khó khăn thử thách, nỗ lực thi đua rèn đức - luyện tài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khóa học.

Học viên Khóa VB2VL-TC1 phát biểu cảm tưởng

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng, đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Phan Xuân Tuy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao nổ lực của các đơn vị chức năng của Trường trong phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Long để tổ chức tuyển sinh, nhập học, khai giảng khóa học như chương trình công tác năm học 2021 - 2022 đề ra. Học viên khóa học VB2VL-TC1 nhập học trong thời điểm Nhà trường chủ động, linh hoạt thích ứng với tình hình mới, đảm bảo thực hiện nhiều mục tiêu, trong đó vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa thực hiện chương trình kế hoạch công tác năm học. Đây là giai đoạn Trường Đại học An ninh nhân dân tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, hội nhập với các trường đại học trong nước và khu vực, phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín của lực lượng Công an nhân dân. Trước những nhiệm vụ trọng tâm đó, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu tất cả học viên Khóa VB2VL-TC1 thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế đào tạo của Ngành, Bộ Công an; chấp hành đúng các quy định về lễ tiết, tác phong, ứng xử, giao tiếp theo điều lệnh Công an nhân dân; phát huy vai trò gương mẫu, tích cực của người cán bộ lãnh đạo, chỉ huy khi tham gia học tập, sinh hoạt tại Trường; vận dụng kinh nghiệm, thực tiễn công tác với lý luận được trang bị góp phần nâng cao kiến thức cho bản thân; tiếp tục duy trì, góp phần giữ gìn truyền thống tốt đẹp quan hệ giữa Nhà trường và Công an địa phương.

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long tặng hoa tri ân Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân

Phòng Quản lý học viên