Trang sinh viên

Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết cho học viên trực Tết và học viên Campuchia

    Tết cổ truyền là khoảng thời gian để mỗi người con xa quê được trở về quây quần bên gia đình sau một năm xa cách. Những ngày cuối cùng của năm cũ, mọi người đều cố gắng hoàn thành sớm các công việc để trở về quây quần, vui Xuân, đón Tết cùng người thân. Trong không khí cả nước hân hoan mừng Xuân, mừng Đảng tròn 91 tuổi, đối với một số học viên các trường thuộc lực lượng vũ trang, niềm hạnh phúc được sum vầy phải tạm nhường lại để ưu tiên cho nhiệm vụ trực bảo vệ cơ quan, sẵn sàng chiến đấu tại Trường. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của học viên các trường Công an nhân dân nói chung, học viên Trường Đại học An ninh nhân dân nói riêng.

    Thực hiện chủ trương, yêu cầu của Bộ Công an về tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn phục vụ đón xuân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, căn cứ hướng dẫn của Cục Đào tạo về việc tổ chức cho học viên trực tết, nghỉ Tết Nguyên đán, Trường Đại học An ninh nhân dân đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết, trực và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho học viên Trường. Với tinh thần vui xuân không quên nhiệm vụ, là lực lượng dự bị, sẵn sàng chiến đấu mạnh của Bộ Công an, dù trực tại cơ sở ở thành phố Thủ Đức hay cơ sở mới tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, tập thể lớp và cá nhân mỗi học viên được phân công trực tết đều quán triệt sâu sắc, nhận thức đúng, đầy đủ nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định, đảm bảo quân số trực tại Trường, thực hiện tốt việc vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh, chủ động phòng dịch, sẵn sàng nhận và thực hiện các nhiệm vụ khi cấp trên giao. Đây cũng là năm học đầu tiên, Nhà trường tổ chức cho học viên Campuchia tham gia vui xuân đón Tết cổ truyền Việt Nam tại Trường nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Không khí Tết đã hiện hữu thật gần bên những cán bộ, giáo viên, học viên đang trực tại Trường. Ngoài nhiệm vụ trực ban, trực chốt, tuần tra và thực hiện các nhiệm vụ cấp trên giao, các học viên tranh thủ thời gian để làm công tác chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc với việc trang trí không gian Tết, chuẩn bị bánh kẹo, mứt, hoa tươi, treo đèn, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, thi gói bánh Tết, làm cây mai, thi trang trí mâm ngũ quả...; tất cả đều thắm đượm phong vị ngày Tết với hi vọng một năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc và những thắng lợi mới. 

Một số hình ảnh về không khí Tết tại Trường Đại học An ninh nhân dân

    Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2021), kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021; tạo không khí thi đua sôi nổi, vui tươi, phấn khởi, đoàn kết cho học viên trong thời gian thực hiện nhiệm vụ trực Tết tại Trường, học viên Campuchia vui xuân đón Tết Tân Sửu 2021, Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với chủ đề “Vui Tết An ninh - Ấm tình đồng đội” giúp học viên làm nhiệm vụ trực Tết trong không khí vui tươi, ấm áp, cùng đoàn kết, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh học viên tham gia các trò chơi vận động, trò chơi dân gian và giao lưu thể thao giữa học viên Việt Nam và học viên Campuchia

    Các hoạt động vui xuân, đón tết là sân chơi bổ ích cho tất cả đoàn viên, học viên thực hiện nhiệm vụ trực Tết, góp phần giáo dục truyền thống của dân tộc, vun đắp tình đoàn kết, tình đồng chí đồng đội giữa các đoàn viên, học viên, giữa học viên Việt Nam và học viên Campuchia. Học viên đón tết xa nhà nhưng không khí tết tại Truờng Đại học An ninh nhân dân vẫn rộn ràng, vui tươi, phấn khởi, đầy ắp tiếng cười, đặc biệt là tình cảm gắn kết giữa các học viên ở lại trực, giữa học viên Việt Nam và học viên Campuchia đã mang lại nhiều cảm xúc khó quên, nhiều kỷ niệm đẹp trong quá trình học tập, rèn luyện của học viên tại Trường. Đây sẽ là tiền đề giúp các bạn học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trực bảo vệ Trường, dự bị, sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

    Trường Đại học An ninh nhân dân sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết cho học viên trực và học viên Campuchia trong điều kiện bảo đảm phòng, chống dịch tốt nhất và tuyệt đối an toàn.

Tin, ảnh: Phòng Quản lý học viên.

arrow_upward