Trang sinh viên

Trường Đại học An ninh nhân dân hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021

       Vào lúc 20h30 thứ Bảy ngày 27/3/2021, sự kiện Giờ Trái đất năm 2021 với thông điệp “Lên tiếng vì thiên nhiên” đã chính thức diễn ra. Giờ Trái đất năm 2021 toàn cầu kêu gọi mọi người hưởng ứng thông điệp “Lên tiếng vì thiên nhiên”, tập trung vào hai chủ đề: “Tiết kiệm năng lượng - Giảm phát thải khí nhà kính” và “Không còn rác nhựa trong môi trường tự nhiên”. Đây là một trong những chiến dịch lớn nhất toàn cầu về môi trường nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khắp nơi trên thế giới cùng nâng cao nhận thức và hành động để giải quyết vấn đề cấp bách của toàn cầu, như khủng hoảng khí hậu, mất đa dạng sinh học và thiếu hụt các nguồn tài nguyên.
       Tại Trường Đại học An ninh nhân dân, Giờ Trái đất năm 2021 trùng vào ngày thứ 7, học viên Nhà trường được giải quyết nghỉ phép cuối tuần, tuy nhiên với ý thức trách nhiệm cộng đồng, vì một môi trường sống xanh, toàn thể học viên Nhà trường đều đồng loạt tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết ở các Ký túc xá, phòng làm việc tại trụ sở TP. Thủ Đức - TP. HCM và trụ sở tại huyện Long Thành - tỉnh Đồng Nai. Thời gian tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết diễn ra 01 tiếng, từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3/2021.
       Hoạt động tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết tại Ký túc xá và phòng làm việc nhân sự kiện Giờ Trái đất năm 2021 là thông điệp mạnh mẽ về bảo về môi trường, tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu của tuổi trẻ học viên Trường Đại học An ninh nhân dân. Thời gian tới, tinh thần này sẽ tiếp tục được lan tỏa nhất là trong bối cảnh Nhà trường đang thực hiện Chương trình hành động “Trường Đại học An ninh nhân dân chung tay bảo vệ môi trường”.
       Học viên Trần Lê Đại Long - Lớp phó lớp D28A chia sẻ: “Giờ Trái đất năm 2021 là thời điểm để lại nhiều suy nghĩ, bài học về “giá trị năng lượng” trong tương lai đối với học viên. Thời gian tới, bản thân sẽ hạn chế sử dụng các thiết bị điện, đồ dùng bằng nhựa khi không cần thiết; tuyên truyền, vận động toàn thể học viên của lớp tăng cường sử dụng các sản phẩm xanh, sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường. Đồng thời, bản thân muốn truyền thông điệp đến học viên toàn Trường nên xem mỗi ngày đều có Giờ Trái Đất, không đợi đến sự kiện Giờ Trái đất thường niên hàng năm mới chú ý đến tiết kiệm năng lượng”.
       Một số hình ảnh tiêu biểu hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2021 tại Trường Đại học An ninh nhân dân:Tin, ảnh: Phòng Quản lý học viên.

arrow_upward