Trang sinh viên

Tổ quốc gọi - Chúng ta lên đường

Tất cả chúng ta đang sống trong những tháng, ngày đầy khó khăn, thách thức đến từ các yếu tố an ninh phi truyền thống mà hiện hữu là đại dịch Covid-19 đang hoành hành, gây bất ổn đến đời sống chính trị - xã hội; đe dọa nghiêm trọng đối với tính mạng, sức khỏe của Nhân dân, với an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân là nghĩa vụ, trách nhiệm, đồng thời là niềm vinh dự lớn lao của Công an nhân dân nói chung, lực lượng An ninh nhân dân nói riêng, trong đó có học viên, sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân anh hùng. Với tinh thần đó, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân, hàng trăm sinh viên, học viên các hệ, lớp đang nghiên cứu, học tập tại Trường đã xung phong lên đường nhận nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng chức năng triển khai các biện pháp, công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở những địa bàn là điểm nóng về dịch bệnh covid thuộc các tỉnh, thành phía Nam. Từ kết quả các hoạt động đã tham gia, học viên, sinh viên chúng ta đã được Cấp ủy, Chính quyền, Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Đồng thời, trong thời gian tham gia chống dịch, chúng ta để lại những ấn tượng tốt đẹp, góp phần lan tỏa hình ảnh, giá trị và nhân cách của người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân. 


Thời gian tới, tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường; cùng với đó, các thế lực thù địch, phần tử xấu không ngừng lợi dụng sự lây lan của dịch bệnh để ngấm ngầm triển khai âm mưu, ý đồ hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý công tác phòng, chống dịch. Hơn lúc nào hết, Tổ quốc và Nhân dân đang rất cần đến chúng ta, cần đến sự cống hiến, hy sinh thầm lặng; đến sự tận tâm trong công việc cũng như tinh thần phục vụ nhân dân quên mình; cần đến những cái đầu lạnh, những đôi bàn tay sạch và những trái tim nóng của mỗi chúng ta...Trong hành trang của những sĩ quan An ninh tương lai, với bản lĩnh chính trị kiên định, cùng kiến thức, kỹ năng đã được lĩnh hội, trao dồi, tích lũy và chui rèn trong những năm, tháng đã qua... Học viên, sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Nhà trường, của Lực lượng và của Ngành, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và Nhân dân cần đến...

Trân gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các học viên, sinh viên Đại học An ninh nhân dân đã, đang và sẽ lên đường nhận nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 . Mong tất cả chúng ta có thật nhiều sức khỏe, luôn vững vàng về ý chí, mạnh mẽ trong tin thần, rực sáng những niềm tin và lập được nhiều chiến công để góp phần cùng cả hệ thống chính trị và toàn dân vượt lên khó khăn, thách thức để sớm chiến thắng đại dịch... Chúc tất cả chúng ta gặt hái thêm nhiều thành công trên hành trình viết tiếp trang sử truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam, tận trung với Đảng, tận hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì an ninh Tổ quốc.


 

Xin trích một đoạn trong bài hát: “Những nẻo đường phù sa” sáng tác bởi nhạc sĩ Bảo Phúc như một thông điệp truyền đến tất cả chúng ta:

“... Gạt đi nước mắt thôi ta biệt ly.

Tình yêu non nước trong tim còn ghi, quyết ra đi không nản lòng.

Tầm vông trong tay ta tiến,  nguyện cứu nước non...

Sắc son trong tim xa rời, tuổi xuân hy sinh cho đời.

Ước mong tương lai rạng ngời đất mẹ ơi...”

“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay...”. Vì sức khỏe, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, chúng ta - học viên, sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân quyết chí lên đường....  

                                                                                                                                                                                               

                                                                                                                               Kiến Văn (Giảng viên Khoa K8)

arrow_upward