Trang sinh viên

Lễ Bế giảng huấn luyện đầu khóa cho học viên Khóa 30 – Đại học An ninh nhân dân, hệ Chính quy tuyển mới tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Thực hiện chương trình đào tạo của Bộ Công an và Kế hoạch tổ chức Lễ Bế giảng huấn luyện đầu khóa đối với học viên đào tạo chính quy các học viện, trường Công an nhân dân năm học 2021-2022, ngày 09/5/2022, tại trụ sở Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K02) đã tổ chức Lễ Bế giảng huấn luyện đầu khóa cho học viên Trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) và Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) năm học 2021 – 2022.

Chủ trì buổi Lễ Bế giảng có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Về phía Trường Đại học ANND có Trung tá, TS. Lê Hoàng Ngân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Lãnh đạo các Phòng Hành chính tổng hợp, Phòng Chính trị, Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Phòng Quản lý học viên, Phòng Hậu cần và chủ nhiệm trung đội khóa D30.

Trung tá, TS. Lê Hoàng Ngân – Phó Hiệu trưởng tham dự Lễ Bế giảng huấn luyện đầu khóa học viên Khóa D30

Tại buổi Lễ Bế giảng đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Cường – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 – K02 trình bày báo cáo kết quả  huấn luyện đầu khóa của học viên Trường Đại học ANND và Trường Đại học CSND. Trong thời gian huấn luyện, các học viên đã được trang bị những kiến thức về điều lệnh, quân sự, võ thuật, bắn súng và sử dụng các loại công cụ hỗ trợ, phục vụ chiến đấu. Ngoài ra, các học viên còn được tổ chức học tập ngoại khoá như huấn luyện kết hợp rèn luyện thể lực theo 4 nội dung chiến sỹ khoẻ, hành quân dã ngoại... theo quy định của ngành Công an. Sau hơn 5 tháng, khoá huấn luyện đã đạt được mục tiêu, yêu cầu theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra và đạt kết quả cao trong huấn luyện.

Để ghi nhận và biểu dương sự nổ lực của học viên khóa huấn luyện, đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc K02 đã công bố và trao chứng chỉ hoàn thành chương trình huấn luyện đầu khóa cho học viên, đồng thời công bố và trao các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện đầu khóa.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh – Phó Tư lệnh K02 chụp hình lưu niệm cùng học viên trong công tác huấn luyện đầu khóa cho học viên Khóa D30

Đại diện học viên khóa huấn luyện bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các thầy, cô, cán bộ huấn luyện đã dành tình cảm đặc biệt đối với học viên trong suốt quá trình quản lý, huấn luyện và hứa quyết tâm tự giác phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn đề cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, duy trì, phát huy thành quả gặt hái được tại K02 trở về trường tiếp tục học tập theo chương trình đào tạo.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Bảnh biểu dương Ban Giám đốc, cán bộ Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 và 02 Trường Đại học ANND, Trường Đại học CSND đã chủ động, tích cực phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, khẩn trương chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất, nội dung chương trình, kế hoạch học tập, huấn luyện. Đồng chí chủ trì khẳng định: Việc “đưa sinh viên chiêu sinh năm học mới biên chế về các đơn vị của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động để huấn luyện, đào tạo” là một chủ trương đúng đắn của Bô Công an, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND; với phương châm, mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện sỹ quan Công an có sức khoẻ tốt, tác phong nhanh nhẹn, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định trước những khó khăn, vất vả của nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự.

Năm học 2021 - 2022 là năm học thứ 2 Trường Đại học ANND phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 2 – K02 tổ chức huấn luyện đầu khóa cho học viên hệ chính quy tuyển mới. Quá trình huấn luyện Nhà trường luôn chủ động trao đổi thông tin, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và giải quyết tốt những vấn đề phát sinh góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, chương trình của khóa huấn luyện, đảm bảo 100% học viên nắm chắc, hiểu sâu, thuần thục các nội dung huấn luyện, đáp ứng yêu cầu của lực lượng dự bị, sẵn sàng chiến đấu của Bộ Công an.

Phòng Quản lý học viên