Trang sinh viên

Học viên Trường Đại học An ninh nhân dân tham quan thực tế tại Bến Nhà Rồng và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Ngày 23/01/2021, thực hiện Kế hoạch tổ chức tổ chức ngoại khóa môn học “Những vấn đề cơ bản về đấu tranh chống phá hoại tư tưởng”, dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của đơn vị K8, P6 và Đoàn Trường, học viên lớp D28B, Trường Đại học An ninh nhân dân đã có chuyến tham quan thực tế tại Di tích lịch sử Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh) và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.


Đoàn tham quan tại Bến Nhà Rồng

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Bến Nhà Rồng (tại Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh), nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước ngày 05/6/1911. Tại đây, đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm tại Phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phòng thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tham quan Bảo tàng và tìm hiểu lịch sử với những hiện vật, tài liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Đoàn tham quan dâng hương tại Phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn tham quan dâng hương tại Phòng thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng

 

Đoàn tham quan nghe thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Điểm đến thứ hai mà đoàn tham quan là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (tại Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh). Qua tham quan Bảo tàng, học viên đã được xem mô hình nhà tù của đế quốc, thực dân ở Phú Quốc, Côn Đảo dùng để giam giữ và tra tấn chiến sỹ cách mạng của ta bị địch bắt, tù đày được Bảo tàng phục dựng lại; tham quan phòng trưng bày hiện vật, vũ khí, bom đạn mà Mĩ – Ngụy dùng trong chiến tranh tại Việt Nam; tham quan các phòng trưng bày hiện vật, tranh ảnh về hậu quả của chiến tranh.


 Đoàn tham quan nghe thuyết minh về những hiện vật, tranh ảnh trưng bày tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, học viên Nguyễn Cao Thế chia sẻ: Những chứng tích của chiến tranh không chỉ giúp cho chúng em, những thế hệ trẻ thấy được sự tàn khốc của chiến tranh, thấy được những hy sinh mất mát của cha anh để giành được hòa bình như ngày nay. Lịch sử vẫn còn đó, hận thù chiến tranh không có gì có thể bù đắp được nhưng các thế hệ ngày nay và mai sau phải gác lại quá khứ để hướng đến tương lai nhưng tuyệt đối không được rũ bỏ lịch sử, không được phủ nhận, quên đi những thành quả cách mạng, phải ra sức bảo vệ, ra sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

 

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

 Hoạt động ngoại khóa đã thành công tốt đẹp, an toàn, tiết kiệm, có tác dụng to lớn trong việc giáo dục chính trị, tư tưởng trong học, để lại nhiều tình cảm xúc động và tự hào trong những người tham gia. Từ những kiến thức đã được tích lũy, các học viên Trường Đại học An ninh nhân dân sẽ ra sức bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ nền tảng tư tưởng, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch mà các thế lực thù địch tuyên truyền phá hoại tư tưởng./.

Tin: Minh Nguyên, Phú Vinh – Đoàn Trường;

Ảnh: Đức Thịnh.        

arrow_upward