Trang sinh viên

Học viên Khóa D27, Trường Đại học An ninh nhân dân quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao tại tại điểm đào tạo mới của Trường tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Thủ Đức, ngày 30/12/2020, 208 học viên Khóa D27 chúng tôi vô cùng hào hứng trong buổi Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện và mong chờ một chuyến đi thực tế với nhiều điều mới lạ tại cơ sở đào tạo mới của Nhà Trường. Thực hiện Kế hoạch số 2234/KH-T04-P7 ngày 21/12/2020 của Trường Đại học An ninh nhân dân về tổ chức công tác bảo vệ, quản lý và sử dụng địa điểm đào tạo mới của Trường tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (gọi tắt là “điểm đào tạo của Trường”), Phòng Quản lý học viên đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện “Chiến dịch lao động, vệ sinh, chỉnh trang toàn bộ khuôn viên địa điểm đào tạo của Trường”. Và Khóa D27 chúng tôi thật vinh dự và tự hào khi trở thành khóa đầu tiên của Trường xung kích, tình nguyện thực hiện Chiến dịch này.

 

Khuôn viên điểm đào tạo mới của Trường Đại học An ninh nhân dân tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Điểm đào tạo của Trường Đại học An ninh nhân dân mà chúng tôi thực hiện Chiến dịch trước đây là Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI, tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Thực hiện Chỉ thị của Bộ Công an về việc tinh gọn bộ máy trong lực lượng Công an nhân dân, Trường đã ngừng việc đào tạo sinh viên từ năm 2017. Khi mới tiếp nhận cơ sở đào tạo này, nơi đây khá hoang vắng với cơ sở vật chất đang xuống cấp như hệ thống đèn, điện, nước sinh hoạt, các dãy nhà ở và làm việc đều ít nhiều bị hư hỏng, đầy bụi bẩn do không có người sử dụng, phần lớn khuôn viên Trường cây cỏ mọc um tùm, có nơi cao quá đầu người. Chính vì vậy, học viên Khóa D27 chúng tôi luôn nhận thức rõ rằng Chiến dịch lao động, chỉnh trang, bảo vệ cơ sở đào tạo này là một trong những nhiệm vụ cấp bách và thiết thực mà chúng tôi đang cố gắng đóng góp sức hết trẻ của mình để cống hiến cho Trường.

 

Khóa D27 trong Lễ xuất quân thực hiện Chiến dịch

Ngày đầu tiên tại cơ sở mới, mọi thứ còn khá bỡ ngỡ: Phòng ở của chúng tôi bám đầy bụi và hư hỏng nhiều, không có đủ nơi ở cho cả khóa, hệ thống nước sinh hoạt không đảm bảo... Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đơn vị trong Nhà Trường, đặc biệt trực tiếp là Phòng Quản lý học viên, mọi thứ cơ bản đã được giải quyết ổn thỏa, đảm bảo cơ sở vật chất, dụng cụ cần thiết trong sinh hoạt và lao động. Các thầy cô còn luôn quan tâm, động viên tinh thần chúng tôi, vượt qua những khó khăn trở ngại để hoàn thành thật xuất sắc nhiệm vụ quan trọng này.

Dù những khó khăn vẫn còn đó, nhưng với sự nhiệt huyết, xung kích và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, 208 học viên Khóa D27 đã nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc lao động, cải trang cơ sở mới. Những hình ảnh quá đỗi thân quen như chiếc mũ tai bèo, chiếc áo xanh màu cỏ úa, những giọt mồ hôi lăn dài trên trán hay làm ướt đẫm áo lính hòa cùng với âm thanh của dụng cụ lao động, tiếng cuốc xẻng, tiếng máy cắt cỏ... đã tạo nên một bức tranh lao động thú vị, sinh động với sự hăng say, máu lửa của tuổi trẻ, của người lính. Lao động dưới cái nắng gay gắt, đi khai phá những mảnh đất đã ngập trong dám cỏ cao quá đầu, dù cỏ gai có làm trầy xước da, chân tay bị côn trùng đốt, thậm chí những giọt máu đã phải rơi xuống cũng không làm nhụt đi ý chí, quyết tâm hoàn thành mục tiêu của những người chiến sỹ trẻ.

 

Học viên Khóa D27 tích cực triển khai các phần việc trong Chiến dịch

Bên cạnh những chàng trai làm việc dưới cái nắng gắt, ắt hẳn không thể thiếu được sự hỗ trợ hết mình của các bạn nữ Khóa D27. Với sự khéo léo, đảm đang của mình, các bạn nữ đã giúp làm bếp, nấu những bữa ăn ngon cho cả Khóa sau những giờ lao động mệt mỏi. Những cốc nước cam, nước chanh mát lạnh như là cách để cổ vũ tinh thần cho các bạn nam, xua bớt cái nắng nóng ở mảnh đất Đồng Nai này.

Sau buổi lao động, có lẽ thể dục thể thao là hoạt động không thể thiếu đối với sinh viên An ninh sau cả ngày làm việc căng thẳng, vừa để giải trí, vừa nâng cao sức khỏe bản thân. Các Chi đoàn thường tổ chức các trận bóng đá, bóng chuyền nảy lửa trên sân trường. Bên cạnh đó, chạy bộ, bơi lội, bóng rổ cũng là các môn thể thao được nhiều bạn còn lựa chọn.

 

Khóa D27 lao động, vệ sinh, cải tạo cơ sở vật chất tại điểm đào tạo mới của Nhà trường

Thực hiện Chiến dịch ở cơ sở mới nhưng tinh thần trách nhiệm của các học viên Khóa D27 vẫn luôn được giữ vững, duy trì nề nếp, chế độ sinh hoạt, kỷ luật kỷ cương như khi sinh hoạt, học tập tại Trường. Các lớp tổ chức và đảm bảo việc trực bảo vệ cơ quan nghiêm túc, đúng quy định. Học viên chúng tôi giữ mối quan hệ tốt đẹp với quần chúng nhân dân, thực hiện đúng phương châm “đi dân nhớ, ở dân thương”, góp phần xây dựng hình ảnh học viên Trường Đại học An ninh nhân dân tốt đẹp trong lòng mọi người.

 

Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thăm và tặng quà cho học viên Khóa D27 đang thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở đào tạo Long Thành, Đồng Nai

Ngày 06/01/2021, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường và lãnh đạo Phòng Quản lý học viên, Phòng Quản Lý học viên, Phòng Hành chính tổng hợp, Phòng Hậu cần, Đoàn thanh niên đã đến thăm, tặng quà và động viên toàn Khóa D27 chúng tôi. Ngày 08/01, Trung tá, TS. Lê Hoàng Ngân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô đã đến tham dự buổi sơ kết chiến dịch, đốt lửa trại và liên hoan với toàn Khóa D27. Buổi liên hoan hôm ấy thực sự đã để lại một ký niệm sâu sắc với tôi nói riêng và toàn thể học viên Khóa D27 nói chung. Mọi người dường như hòa làm một, gắn kết với sau thời gian cùng ăn, cùng ở, cùng lao động với nhau. Buổi sơ kết cũng là dịp cho tất cả chúng tôi nhìn lại thành quả mình đã làm được qua một thước phim ngắn, những con đường đã sạch cỏ dại, giảng đường, phòng ở đã khang trang hơn, những bóng đèn thắp sáng ở nhiều khu vực...

 

Học viên Khóa D27 giao lưu bóng đá nâng cao sức khỏe trong quá trình thực hiện Chiến dịch

Tính đến nay là hơn một nửa thời gian chúng tôi thực hiện Chiến dịch tình nguyện. Quả thật, có đi mới thấy hết sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ chúng tôi trong các hoạt động tình nguyện này, không quản ngại gian khổ, khó khăn, luôn sáng tạo, xung kích, trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong lao động có gian khổ, vất vả, và có cả những kỷ niệm, những bài học đáng quý. Tất cả đều sẽ là hành trang đáng quý mà chúng tôi sẽ mang theo mình trong suốt con đường sống là làm việc sau này. Phần còn lại của Chiến dịch, tôi và toàn thể 208 học viên Khóa D27 hứa sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhất những phần việc còn dang dở, dùng tâm trí, nhiệt huyết và sức trẻ để mang lại cảnh quan tươi đẹp nhất cho cơ sở đào tạo mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Nhà Trường đã tin tưởng giao phó!

Học viên Trần Thảo Quỳnh, Lớp D27D.

arrow_upward