Trang sinh viên

Học viên Campuchia tham gia đón Tết cổ truyền Việt Nam ở Trường Đại học An ninh nhân dân

    Như các năm trước đây, cứ mỗi đến dịp Tết cổ truyền Việt Nam là thời điểm tất cả học viên Campuchia chúng em được nghỉ học, trở về nước thăm gia đình, người thân. Năm nay, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chúng em không thể về nước và thống nhất ở lại đón Tết cổ truyền Việt Nam cùng với thầy cô và các bạn học viên Trường Đại học An ninh nhân dân. Việc không thể về nước bên gia đình, lúc đầu nhiều bạn cảm thấy hơi buồn và nhớ nhà nhưng được sự quan tâm, động viên, chia sẻ của các thầy cô giáo, tất cả chúng em đều vui vẻ, hào hứng và xác định đây là cơ hội để được trải nghiệm không khí cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục Tết Nguyên đán của người Việt.

    Trong những ngày Tết, chúng em cảm thấy rất vui khi lần đầu được tham gia các hoạt động vui Xuân đón Tết cùng với học viên Việt Nam, như: Chơi các trò chơi dân gian Việt Nam (kéo co, nhảy dây, “kỳ lân tìm ngọc”, “rước lộc về nhà”, “bịt mắt bắt thiên nga”...); thi làm và thuyết trình về Cây mai Tết, Mâm ngũ quả, Bánh Tết truyền thống; thi hát karaoke với chủ đề “hái lộc đầu Xuân”; tham gia giải bóng đá “khai xuân rước lộc”... Đặc biệt chúng em được Nhà trường tổ chức liên hoan tất niên chiều 30 Tết cùng với thầy cô và các bạn học viên Việt Nam; được thưởng thức các món ăn cổ truyền mang hương vị Tết Việt Nam; được tự tay trang trí cây mai tết, mâm ngũ quả, tham gia gói bánh chưng và rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao; được các thầy trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị đến chúc Tết và tặng quà, lì xì đầu năm...

Ban Giám hiệu chúc Tết và tặng quà, lì xì đầu năm cho học viên Campuchia

Qua các hoạt động bổ ích này, học viên Campuchia chúng em càng hiểu hơn về phong tục, truyền thống, văn hóa đón Tết Cổ truyền của người Việt, được hòa chung vào không khi đón Tết của dân tộc Việt Nam với cảm giác rất gần gũi, chan hòa, ấm áp và xua tan nổi nhớ xa gia đình, đồng thời chúng em có cơ hội được giao lưu, thắt chặt tình cảm, quan hệ đoàn kết, gắn bó với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên Nhà trường.

Học viên Campuchia thi làm và thuyết trình về Cây mai Tết

Học viên Campuchia thi làm Bánh Tết truyền thống

Học viên Campuchia giao lưu thể thao với học viên Việt Nam

Tất cả học viên Campuchia chúng em đều biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, quý thầy cô giáo Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức cho chúng em vui Xuân đón Tết Cổ truyền Việt Nam thật vui tươi, trang trọng và ấm cúng. Chúng em hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập của mình, góp phần vun đắp, phát triển hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam - Campuchia nói chung và lực lượng Công an hai nước nói riêng.

Học viên SE BORETH (Lớp Q7DA)

arrow_upward