Tin tức

Tổ chức đón học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia trở về Trường học tập sau thời gian nghỉ do dịch COVID-19

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, sáng ngày 16/10/2020, Trường Đại học An ninh nhân dân phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh đón học viên là cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia trở về Trường học tập sau khi hoàn thành cách ly y tế theo quy định tại tỉnh Tây Ninh.

Học viên Campuchia chuẩn bị lên xe rời khu cách ly về Trường.

Trước đó, ngày 02/10/2020, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Bộ Công an đã phối hợp với chính quyền tỉnh Tây Ninh đón học viên Campuchia đào tạo tại các trường Công an nhân dân về nước quay lại Việt Nam tiếp tục học tập. Các học viên sau khi nhập cảnh được tổ chức thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày theo quy định tại 02 cơ sở của tỉnh Tây Ninh, gồm Trường Huấn luyện Chiến sĩ mới thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh và Ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh (phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh). Tất cả học viên Campuchia đều đủ điều kiện và được Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly theo quy định.

Trong quá trình đón học viên Campuchia về Trường, việc tổ chức phòng dịch COVID-19 được thực hiện rất nghiêm túc. Khi về Trường, học viên sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, như: Thực hiện giãn cách; đo thân nhiệt hàng ngày và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày; đeo khẩu trang ngay khi ra khỏi phòng ở và hạn chế tiếp xúc; thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân; nếu phát hiện có biểu hiện sốt, ho, khó thở, học viên sẽ được khám và điều trị kịp thời…

Do tác động của đại dịch COVID-19, việc học tập của học viên Campuchia tại Trường bị gián đoạn gần 07 tháng (từ cuối tháng 3/2020 khi học viên về nước nghỉ Tết Chôl Chnăm Thmây). Vì vậy được trở lại Trường học tập, tất cả học viên Campuchia đều bày tỏ sự phấn khởi, cảm ơn đối với Nhà nước, Bộ Công an và Trường Đại học An ninh nhân dân.

Học viên Se Borith, lớp Q7DA chia sẻ: “Em và các bạn học viên Campuchia rất nhớ Trường, nhớ thầy cô và các bạn học viên Việt Nam. Chúng em rất cảm ơn Nhà nước, Bộ Công an Việt Nam đã tạo điều kiện cho chúng em được trở lại Trường học tập sau thời gian nghỉ rất dài do dịch COVID-19. Chúng em rất cảm động và xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý lãnh đạo, thầy cô giáo Trường Đại học An ninh nhân dân đã quan tâm, động viên chúng em trong thời gian về nước, trong thời gian cách ly y tế ở tỉnh Tây Ninh cũng như tổ chức đón chúng em rất ân cần, chu đáo. Chúng em hứa sẽ cố gắng hết sức trong học tập, chấp hành tốt các quy định của Nhà trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi quay về Trường tiếp tục học tập”./.

Phòng Quản lý học viên.