Tin khác

Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bắc Ninh

Tham gia Đoàn có các đồng chí: Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh...

Các đại biểu dự Hội nghị.

 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Trần Thị Vân đã thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. 
 
Theo đó, tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội đã dành nhiều thời gian thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do những tác động tiêu cực của đợt dịch Covid-19 thứ 4, tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cấp, ngành, địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành, chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp và sự ủng hộ tham gia tích cực, chủ động của nhân dân, công tác phòng, chống dịch đã đạt những kết quả quan trọng. Đến nay, cả nước từng bước thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; các hoạt động kinh tế - xã hội bắt đầu được mở cửa, phục hồi.
Đồng chí Trần Thị Vân, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

 

Quốc hội đánh giá cao Bộ Công an với vai trò là cơ quan chủ trì tham mưu Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác nắm, dự báo tình hình, chủ động đề xuất và thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả do đại dịch Covid-19. Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án vượt chỉ tiêu Quốc hội giao; công tác đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật trên lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông đạt nhiều kết quả tích cực. Đồng thời, Quốc hội cũng đánh giá cao một số chuyên đề công tác nổi bật của lực lượng Công an nhân dân, điển hình là kết quả xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và kết quả triển khai thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy trên toàn quốc...
 
Sau khi nghe báo cáo của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri tỉnh Bắc Ninh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự thành công của Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV trong bối cảnh, điều kiện hết sức khó khăn của dịch Covid-19; đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương quan tâm giải quyết một số vấn đề liên quan đến giải pháp phòng chống dịch Covid-19, an sinh xã hội, công tác quản lý môi trường... 
Đồng chí Vương Quốc Tuấn giải đáp một số vướng mắc của cử tri.

 

Liên quan đến các ý kiến phản ánh của cử tri, tại Hội nghị, đồng chí Vương Quốc Tuấn đã trực tiếp có những giải đáp trong thẩm quyền...
 
Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, phản ánh nguyện vọng chính đáng của cử tri đối với các đại biểu Quốc hội và cấp ủy, chính quyền địa phương. 
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại Hội nghị.

 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận và sẽ tổng hợp báo cáo, chuyển tải tới Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và thông báo kết quả đến bà con cử tri theo đúng quy trình, quy định. Đối với các ý kiến, kiến nghị, đề nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương, Thủ trưởng các cơ quan có chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, chủ động có văn bản trả lời gửi tới các tổ chức, cá nhân cử tri có ý kiến, kiến nghị, nêu rõ thời gian trả lời để cử tri biết, theo dõi hoặc cộng tác khi cần thiết, kết quả thông tin cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để thực hiện chức năng giám sát.
 
Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, với cương vị của mình, sẽ cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục làm cầu nối giữa tỉnh Bắc Ninh với Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan Trung ương để thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh đã đề ra; nhất là nhiệm vụ giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; quyết tâm đem hết công sức, trí tuệ để cống hiến cho sự nghiệp chung của đất nước.
Toàn cảnh Hội nghị.

Nguồn: Thu Cúc (Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an)

arrow_upward