Tin Đại học ANND

Trường Đại học An ninh nhân dân phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021

Sáng ngày 22/02/2021, Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Xuân Tân Sửu 2021 tại cơ sở 2 của Nhà trường (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Chủ trì buổi Lễ phát động có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các tổ chức quần chúng Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Nhà trường.

 


Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng Nhà trường dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, phong trào trồng cây, gây rừng đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tại Trường Đại học An ninh nhân dân, việc trồng cây luôn được các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên Nhà trường tích cực hưởng ứng, tạo ra môi trường sinh thái “Xanh - Sạch - Đẹp”, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Nhờ vậy, phong trào trồng cây của Nhà trường những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cơ sở chính của Nhà trường (phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) hiện nay đã có hệ thống các cây xanh phủ khắp Trường đảm bảo môi trường sinh thái trong lành phục vụ tốt các hoạt động giảng dạy, rèn luyện, học tập, sinh hoạt.

     

Quang cảnh Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trong khuôn viên Trường Đại học An ninh nhân dân, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp nối kết quả đã đạt được từ các năm trước và quán triệt thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg, ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 45/KH-BCA-X03, ngày 05/02/2021 của Bộ Công an về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021 trong Công an nhân dân, trong dịp Xuân Tân Sửu 2021, đồng thời hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025, Đảng ủy, Ban Giám hiệu tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại cơ sở 2 của Nhà trường để nơi này sớm trở thành địa điểm đào tạo khang trang, có môi trường xanh, sạch, đẹp và là nơi huấn luyện đơn vị dự bị, sẵn sàng chiến đấu của Bộ Công an.

 

Thiếu tướng, PGS, TS. Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ phát động

 Trong buổi Lễ phát động, đồng chí Thiếu tướng Phan Xuân Tuy đã phát động và chỉ đạo toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên Nhà trường tích cực tham gia hoạt động trồng cây, phủ xanh khuôn viên của Nhà trường ở các điểm đào tạo. Tất cả các tập thể và cá nhân của Nhà trường xem đây là hoạt động chính trị quan trọng, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống, là bản lĩnh, quyết tâm của tập thể Nhà trường trong những ngày đầu năm mới. Trồng cây chỉ là việc mới bắt đầu, việc bảo vệ, giữ gìn, chăm sóc thường xuyên để cây phát triển tốt, đồng thời thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của toàn thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị chức năng, của các tổ chức quần chúng và của học viên toàn trường. Nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai trồng cây, gây rừng phù xanh địa điểm đào tạo tại Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, góp phần tạo nên “lá phổi xanh” của Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực miền Đông Nam Bộ.

 Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các tổ chức quần chúng Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Trường đã tham gia trồng các cây xanh trong khuôn viên Nhà trường tại cơ sở 2 (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Một số hình ảnh tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 của Trường Đại học An ninh nhân dân:
Tin, ảnh: Phòng Chính trị.

arrow_upward