Tin Đại học ANND

Tổ chức đón tiếp Đoàn học viên Campuchia đang học cao học của Học viện An ninh nhân dân

Ngày 16/10/2020, tại Trường Đại học An ninh nhân dân, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường nồng nhiệt đón tiếp Đoàn học viên Campuchia đang học cao học của Học viện An ninh nhân dân sau thời gian cách ly Covid-19 tại Ban chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh. Đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì đón tiếp; tham dự còn có lãnh đạo, cán bộ các đơn vị: Phòng Hành chính tổng hợp, Phòng Chính trị, Phòng Quản lý học viên.

Tại buổi đón tiếp, đồng chí Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào mừng nồng nhiệt nhất đến các thành viên trong đoàn, đồng thời giới thiệu khái quát về truyền thống 57 năm xây dựng, phát triển Nhà trường và hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường trong thời gian qua, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học An ninh nhân dân và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, đây là sự tiếp nối rất ý nghĩa trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam với Campuchia.

Thiếu tướng, PGS. TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi đón tiếp Đoàn học viên Campuchia

Những năm qua, Trường Đại học An ninh nhân dân đã đào tạo, bồi dưỡng, bổ túc cho hàng trăm cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia theo chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp các học viên Campuchia học tập, rèn luyện đạt kết quả cao nhất. Với những kiến thức, kinh nghiệm học tập được từ Việt Nam, đã được học viên vận dụng hiệu quả vào điều kiện thực tế Campuchia, góp phần quan trọng trong công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội của Campuchia. Đó là những việc làm cụ thể, rất có ý nghĩa của tình hữu nghị giữa hai công an, hai nước láng giềng anh em thân thiết.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, đại diện Đoàn học viên Campuchia bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và dành những tình cảm chân thành, tốt đẹp nhất cho Đoàn, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng rằng, mối quan hệ tốt đẹp giữa du học sinh Campuchia với Trường Đại học An ninh nhân dân nói riêng, giữa Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia và Bộ Công an Việt Nam, cũng như mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Campuchia sẽ  luôn “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, đồng thời mong muốn và hi vọng sẽ được đến thăm Trường Đại học An ninh nhân dân trong một dịp gần nhất.

Đại diện Đoàn học viên Campuchia phát biểu tại buổi đón tiếp

Sau buổi đón tiếp, Đoàn học viên Campuchia được Nhà trường tổ chức tham quan và dự lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên tượng đài Bác Hồ; tham quan Phòng truyền thống của Nhà trường và tham quan cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của học viên Campuchia tại Trường Đại học An ninh nhân dân.

Đồng chí Hiệu trưởng, Lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh cùng Đoàn học viên Campuchia

Đoàn học viên Campuchia tham quan Phòng Truyền thống Nhà trường

Đồng chí Hiệu trưởng chủ trì Lễ dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn học viên Campuchia dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh