Tin Đại học ANND

Sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân và Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong Công an nhân dân năm 2020.

Sáng ngày 16/9/2020, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Ngày hội sách và phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân (CAND); đồng thời tổng kết và trao thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và Sáng tác tranh hội họa về các điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” trong CAND năm 2020.

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì buổi lễ.

Dự buổi lễ còn có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an; Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Kiểm, nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, In và phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông; Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Nguyễn Ngọc Bảo; Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam Nguyễn Hữu Giới; Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam - Họa sĩ Lương Xuân Đoàn…

Ngày hội sách với chủ đề "CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì tổ chức. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”. Được triển khai trên phạm vi cả nước, cuộc thi hướng tới đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên với mục đích khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên.

Hưởng ứng cuộc thi của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và thiết thực chào mừng 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/82/2020), 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020), Bộ Công an đã tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND năm 2020 dành cho sinh viên các học viện, trường CAND.

Tham gia cuộc thi có trên 14.000 bài dự thi của sinh viên các học viện, trường CAND. Trên cơ sở kết quả vòng sơ khảo và bài gửi dự thi của các đơn vị, Ban Tổ chức tiến hành chấm vòng chung khảo để chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất, trao 05 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 20 giải Khuyến khích và 02 giải chuyên đề cho “Bài chia sẻ cảm tưởng hay nhất” và “Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo, có tính thuyết phục nhất”. Ngoài ra còn có giải Nhất, Nhì, Ba tập thể cho những đơn vị có nhiều bài dự thi đạt giải. 50 bài dự thi đạt giải sẽ được Ban Tổ chức gửi tham dự cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Ban Tổ chức chấm vòng chung khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND năm 2020

Tại Lễ Tổng kết và trao thưởng, sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân đã được trao thưởng Giải Nhì tập thể và 08 giải cá nhân(01 Giải A, 01 Giải C, 05 Giải Khuyến khích và 01 giải chuyên đề “Bài chia sẻ cảm tưởng hay nhất”). 07 bài dự thi của sinh viên Nhà trường được Bộ Công an lựa chọn gửi tham dự cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Học viên Nguyễn Xuân Hiếu, Trường Đại học ANND, đạt Giải A và Giải Chuyên đề “Bài chia sẻ cảm tưởng hay nhất” tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND năm 2020 vinh dự chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an

Tin: Văn Phong – Phòng Chính trị; Ảnh: Thư viện Bộ Công an