Tin Đại học ANND

Khoa An ninh kinh tế tổ chức tọa đàm nghiệp vụ “Trao đổi thực tiễn bảo vệ an ninh kinh tế tại các tỉnh, thành phố phía Nam”

Hoà chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), 135 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2021), 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) và hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/1963-18/5/2021). Ngày 06/4/2021, tại Phòng Hội thảo Trường Đại học An ninh nhân dân, Khoa An ninh kinh tế tổ chức Tọa đàm nghiệp vụ theo Kế hoạch số 484/KH-T04-K9 của Hiệu trưởng với chủ đề “Trao đổi thực tiễn bảo vệ an ninh kinh tế tại các tỉnh, thành phố phía Nam”. Buổi tọa đàm do đồng chí Đại tá, PGS, TS Nguyễn Trần Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì với sự tham gia của các khách mời là lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế Công an các tỉnh: Bình Định, Đăk Lăk, Ninh Thuận; Bình Phước, Bình Dương, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Long An; lãnh đạo các đơn vị chức năng Nhà trường; giáo viên Khoa An ninh kinh tế và đại diện học viên đang học tập tại Trường.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS Nguyễn Trần Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo buổi tọa đàm

Phát biểu chỉ đạo buổi tòa đàm, đồng chí Nguyễn Trần Hiếu đã đánh giá cao ý tưởng tổ chức buổi tọa đàm, đồng thời khẳng định buổi tọa đàm là một sự kiện mang tính lịch sử, tạo điểm nhấn quan trọng trong hoạt động chuyên môn của Khoa An ninh kinh tế kể từ khi thành lập đến nay. Đồng chí biểu dương Khoa An ninh kinh tế đã rất tích cực, chủ động trong quá trình chuẩn bị và tổ chức buổi tọa đàm một cách chu đáo, có chất lượng chuyên môn cao, góp phần tăng cường gắn kết lý luận với thực tiễn bảo vệ an ninh kinh tế trong tình hình mới. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế, đại biểu tham dự hội nghị về sự tâm huyết, nhiệt tình, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình tổ chức và tham dự buổi tọa đàm.

Quang cảnh buổi tọa đàm nghiệp vụ

Buổi Tọa đàm nghiệp vụ đã diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực, thẳng thắn. Lãnh đạo phòng An ninh kinh tế Công an các địa phương tham dự buổi tọa đàm đã trình bày 07 bài tham luận và hơn 10 ý kiến phát biểu có chất lượng cao, thể hiện nhiều nội dung sâu sắc về lý luận và thực tiễn bảo vệ an ninh kinh tế trong tình hình hiện nay; qua đó, đề xuất Nhà trường, Khoa An ninh kinh tế đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và định hướng những vấn đề nghiên cứu khoa học của giáo viên và học viên.

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá, PGS, TS Nguyễn Trần Hiếu đã tổng kết lại 14 vấn đề nổi lên trong công tác bảo vệ an ninh kinh tế được các đại biểu nêu ra và thảo luận sâu. Đồng thời, gợi ý hướng giải quyết một số vướng mắc về mặt thực tiễn và tăng cường xây dựng lý luận, nâng cao hiệu quả giảng dạy bảo vệ an ninh kinh tế. Đồng chí Nguyễn Trần Hiếu giao Khoa An ninh kinh tế tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường tăng cường kết nối, phối hợp Phòng An ninh kinh tế, Công an các địa phương tổ chức nghiên cứu khoa học, hội thảo, tọa đàm về các vấn đề bảo vệ an ninh kinh tế đang nổi lên, qua đó, tăng cường gắn kết giữa lý luận và thực tiễn, đáp ứng yêu cầu công tác bảo vệ an ninh kinh tế trong tình hình mới.

Hoàng Hải