Tin Đại học ANND

Giảng viên Trường Đại học An ninh nhân dân vinh dự nhận Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương”

Ngày 19/11/2020, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ II năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Đến dự, có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đại diện các bộ, ngành, đoàn thể.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy trao tặng Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gửi lời thăm hỏi và lời chúc mừng tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Biểu dương những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo được vinh danh, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị, mỗi nhà giáo cần phát huy tinh thần nêu gương, tính tiên phong, gương mẫu, là một tấm gương đạo đức, tận tụy, tự học và sáng tạo. Bên cạnh đó, các nhà giáo trẻ phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, có nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học, công bố khoa học trong và ngoài nước. Đồng thời, chú trọng nâng cao năng lực, kỹ năng của học viên, sinh viên, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư…

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Nhà giáo trẻ tiêu biểu là những cô giáo, thầy giáo đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên. Năm 2020, từ 216 hồ sơ ứng viên trên cả nước gửi tham dự, từ đó lựa chọn tuyên dương 99 thầy, cô giáo trẻ xuất sắc, tiêu biểu ở bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, đại học có thành tích xuất sắc được vinh danh giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương. Trong đó, Trường Đại học An ninh nhân dân có một đại biểu đoạt giải thưởng là đồng chí Thượng úy, Thạc sĩ Nguyễn Trung Kiên, giảng viên Khoa K6, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Trường Đại học An ninh nhân dân. Đây cũng là một trong hai đại biểu duy nhất của của lực lượng CAND vinh dự nhận Giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương lần thứ II năm 2020.

Thượng úy, Thạc sĩ Nguyễn Trung Kiên – Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương

Dù ở cương vị là giảng viên hay cán bộ đoàn, Thượng úy, Thạc sĩ Nguyễn Trung Kiên luôn tận tâm trong công việc, nỗ lực học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm 2020, tham gia 01 đề tài cấp Bộ, 02 đề tài cấp cơ sở, kết quả đều nghiệm thu xuất sắc; hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường đại giải cao và đạt nhiều giải thưởng cấp Bộ Công An.

Hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học

Đạo diễn sân khấu của nhiều chương trình của Đoàn thanh niên

Tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

Ngoài công tác chuyên môn, thầy giáo trẻ sinh năm 1992 còn gắn bó với các hoạt động Đoàn và được các cấp Đoàn khen thưởng vì những đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên. Liên tục trong 05 năm học, từ năm 2015 đến năm 2020, Thượng úy, Thạc sĩ Nguyễn Trung Kiên đã nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương là giải thưởng do Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng hằng năm vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, dành cho các giáo viên, giảng viên có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi, đang làm công tác giảng dạy trong các trường, cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Tin: Văn Phong, Phú Vinh - Đoàn Trường;

Ảnh: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, CLB Nhiếp ảnh - Đoàn Trường.