Tin Bộ Công an

Thầy giáo Công an dùng ô tô chặn bắt tên cướp

Khi đang lái xe ô tô đến đường thì Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm nghe tiếng truy hô. Cùng thời điểm, có một đối tượng chạy xe máy ngược chiều, phía sau nhiều người dân truy đuổi nên Trung tá Lâm nhấn ga ép xe đối tượng vào lề...

Khoảng 17h 30’ ngày 17/4, Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm, giảng viên Đại học ANND điều khiển xe ô tô lưu thông trên đường Hồ Văn Huê, đến đoạn thuộc phường 9, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh thì nghe tiếng truy hô cướp.

  Giảng viên Đại học An Ninh dùng ô tô ngăn chặn, bắt giữ đối tượng cướp giật -0
                                     Trung tá Lâm ép xe đối tượng vào lề khiến đối tượng té ngã và móc dao ra đe dọa hòng thoát thân.
  Giảng viên Đại học An Ninh dùng ô tô ngăn chặn, bắt giữ đối tượng cướp giật -1
                                 Trung tá Lâm (áo thun trắng) cùng người dân khống chế bắt giữ đối tượng.

  Cùng lúc này một số người dân đang truy đuổi theo một đối tượng điều khiển xe gắn máy màu đỏ chạy chạy ngược chiều. Trong tích tắc, Trung tá Lâm nhận định đây là nghi can vừa gây ra vụ cướp nên lách xe ô tô lên lề để ép xe đối tượng. Bất ngờ trước tình huống này, đối tượng không trở tay kịp bị xe ô tô của Trung tá Lâm đẩy lên vỉa hè, ngã xuống đường.

  Đối tượng bỏ lại xe máy chạy bộ hòng thoát thân. Trung tá Lâm bung cửa ô tô cùng một số người dân truy đuổi. Được khoảng hơn 100m, đối tượng rút dao ra đe dọa để tìm đường thoát nhưng Trung tá Lâm cùng người dân đã nhanh chóng tước hung khí của đối tượng, khống chế giao cho Công an.

  Theo một số người dân đối tượng này vừa giật một chiếc ĐTDĐ của một nữ sinh viên. Công an quận Phú Nhuận đang lấy lời khai đối tượng làm rõ, xử lý.

Nguồn: Báo Công an nhân dân điện tử
arrow_upward