Tin Bộ Công an

Báo chí CAND thu hút sự quan tâm của độc giả tại Hội báo toàn quốc

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu dành thời gian thăm gian trưng bày và khen ngợi báo chí lực lượng CAND tại Hội báo toàn quốc 2022.

Sáng nay (13/4), ngay sau lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2022, các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông; Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đại biểu đã tới thăm gian trưng bày báo chí CAND.

Báo chí CAND chứng minh sức hút tại Hội báo toàn quốc 2022 -0
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu thăm gian trưng bày báo chí CAND.

Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND đã giới thiệu với Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu về lịch sử truyền thống vẻ vang 75 năm trưởng thành, phát triển của Báo CAND; cũng như những ấn phẩm đặc sắc, chương trình hay của báo chí CAND thời gian qua.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu đã tìm hiểu kĩ các ấn phẩm báo chí được trưng bày của lực lượng CAND; trò chuyện, chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà báo, cán bộ báo chí CAND.

Báo chí CAND chứng minh sức hút tại Hội báo toàn quốc 2022 -0
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu thăm gian trưng bày của báo chí CAND.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao vai trò quan trọng của báo chí CAND trong việc phản ánh thông tin phong phú, đa dạng, kịp thời, nhân văn và ý nghĩa tới đông đảo công chúng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặc biệt quan tâm tới bút tích của Bác Hồ trên ấn phẩm Báo CAND được trưng bày, đồng thời chăm chú lắng nghe Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập giới thiệu về các đồng chí lãnh đạo Báo CAND qua các thời kì. Phó Thủ tướng chúc mừng những thành tích mà Báo CAND đạt được thời gian qua.

Báo chí CAND chứng minh sức hút tại Hội báo toàn quốc 2022 -0
Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND giới thiệu các ẩn phẩm của Báo với đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Hội báo toàn quốc 2022 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn” đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội.

Sau hai năm tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Hội báo toàn quốc 2022 chứng kiến sự tham dự của hơn 100 cơ quan báo chí, là ngày hội của những người làm báo cả nước, đồng thời là lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Báo chí CAND chứng minh sức hút tại Hội báo toàn quốc 2022 -0
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổng Biên tập Phạm Khải bên tờ Báo Công an nhân dân có bút tích của Bác Hồ.

Tại Hội báo năm nay, Báo CAND, Truyền hình ANTV đã trưng bày và giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm, chuyên đề, chương trình phát thanh-truyền hình hấp dẫn, bao gồm cả những ấn phẩm, chương trình đặc biệt Xuân Nhâm Dần 2022.

Tại gian trưng bày, các ấn phẩm báo chí của lực lượng CAND đã được đông đảo độc giả quan tâm, đón nhận, coi đây là nguồn tin chính thống, phong phú về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về những chiến công, hoạt động của lực lượng CAND cũng như các vấn đề thời sự trong và ngoài nước.

Báo chí CAND chứng minh sức hút tại Hội báo toàn quốc 2022 -0
Tổng Biên tập Phạm Khải giới thiệu với đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam về quá trình xây dựng, phát triển của Báo CAND.

"Nhiều người trẻ như chúng em thường đọc báo điện tử nhiều hơn. Nhưng với em, báo in, trong đó bao gồm Báo CAND luôn chứa đựng sức hút rất riêng nhờ những bài phân tích đặc sắc, góc nhìn riêng về các vấn đề xã hội", bạn Minh An, sinh viên chuyên ngành báo chí nói.

An cho biết đây là lần đầu tiên em được tham dự một Hội báo toàn quốc. "Dù theo hay không theo nghề báo, em vẫn mong được tới đây hàng năm. Mỗi dịp như vậy, gian trưng bày Báo CAND sẽ luôn là địa chỉ đầu tiên em rẽ vào", An nói.

Báo chí CAND chứng minh sức hút tại Hội báo toàn quốc 2022 -0
Độc giả trẻ thăm gian trưng bày Báo CAND.

Chú Đỗ Hưng, trú tại quận Hà Đông, một độc giả có mặt tại gian trưng bày báo chí CAND sáng nay nói: "Tôi đọc Báo CAND để kiểm chứng thông tin. Trên mạng có đủ loại tin tức, nhưng Báo CAND luôn có vị trí riêng với những bạn đọc như tôi, bởi chúng tôi tin tưởng".

Theo chú Hưng, chú còn là độc giả trung thành của các ấn phẩm Xuân của Báo CAND. "Tết năm nay tôi chưa kịp mua ấn phẩm An ninh thế giới số Xuân Nhâm Dần nên tới Hội báo toàn quốc để tìm đọc bằng được", chú Hưng chia sẻ.

Nguồn: Báo Công an nhân dân điện tử

arrow_upward