Tết an ninh, thắm tình đoàn kết

Lời căn dặn của Nguyên Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn: “Cán bộ, chiến sĩ công an phải thức cho dân ngủ, gác cho dân vui, lấy niềm vui hạnh phúc của dân làm lẽ sống của mình” còn lắng đọng mãi trong lòng những chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và học viên Trường Đại học An ninh nhân dân nói riêng trong mỗi dịp lễ nhất là, khi tết đến, xuân về. Trực tết vừa là nhiệm vụ thường niên của lực lượng vũ trang và học viên các trường Công an nhân dân, vừa là vinh dự lớn lao, hạnh phúc, giúp từng bạn học viên có sự trải nghiệm, rèn luyện bản lĩnh, không những thế, những ngày trực tết cũng là thời gian rèn nghề cho các học viên để trưởng thành, thấu hiểu một cách chân thực nhất sự vất vả, khó khăn của công việc mà bản thân đang theo đuổi.

Trực tết Xuân Tân Sửu tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm nay diễn ra trong thời điểm đặc biệt, khi Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII vừa diễn ra thành công rất tốt đẹp trong những ngày đầu năm 2021 và thập niên mới, cũng như toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang quyết thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt hơn nữa, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại các nước, sinh viên quốc tế Campuchia đang nghiên cứu, học tập tại Trường Đại học An ninh nhân dân đã được nhà trường quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để được nghỉ và đón Tết cổ truyền tại Trường, qua góp phần vun đắp tình đoàn kết, tình đồng chí, đồng đội giữa học viên Việt Nam và Campuchia.

 

Học viên trực tết và học viên Campuchia nghỉ tết tại Trường vừa đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa thực hiện phòng, chống dịch COVID 19 theo quy định

Trong không khí những ngày đầu năm Tân Sửu 2021, Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với chủ đề “Vui Tết An ninh - Ấm tình đoàn kết” giúp cho học viên làm nhiệm vụ trực tết, cũng như học viên quốc tế đón Tết cổ truyền Việt Nam trong không khí vui tươi, ấm áp, đoàn kết, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Nhà trường dâng hoa, dâng hương tại công viên tượng đài Bác trong ngày 30 Tết

Trong thời gian 3 tuần (từ 02/02/2021 đến 24/02/2021), học viên Việt Nam thực hiện nhiệm vụ trực Tết và học viên Campuchia được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: xây dựng các chương trình phát thanh với chủ đề “Vui Tết An ninh”; thi chưng mâm ngũ quả, làm cây mai ngày Tết; tham gia các trò chơi dân gian, tham gia nấu bánh Tết và giao lưu bóng đá “Khai xuân, đón lộc”.

 

Học viên trực Tết hào hứng tham gia các hoạt động thể thao

 


 Học viên trực Tết và học viên Campuchia tham gia phần thi trưng mâm ngũ quả ngày Tết

Cứ mỗi dịp Tết đến, sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc được nghỉ hai tuần. Tuy nhiên, học viên trường công an ở lại trực Tết để đảm bảo an ninh đơn vị, tăng cường cho các đơn vị công an của thành phố. Khác với suy nghĩ của nhiều người, năm nay, hàng trăm sinh viên Khóa D28, LT-T12, Trường Đại học An ninh nhân dân lại rất háo hức ở lại trực Tết cùng thầy cô và bạn bè. Với không khí ấm cúng, sum vầy, các bạn vẫn có đầy đủ bánh Chưng, bánh Tét, mâm ngũ quả, mai, quất để khai xuân, qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn thể sinh viên tham gia trực tết. Vì thế, với các học viên, công việc ở lại trực Tết đảm bảo an ninh, trật tự cho đơn vị là một trải nghiệm đáng nhớ.

 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Phan Xuân Tuy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cán bộ, học viên trực Tết tại cơ sở 2.

Học viên Nguyễn Thị Diệu Linh – lớp D28C, chia sẻ: “Trực tết là một trải nghiệm mới mẻ không chỉ đối với bản thân mình mà còn đối với nhiều học viên khác. Dù là lần đầu tiên tôi đón Tết xa nhà nhưng với không khí rộn ràng, hứng khởi nhất là tình cảm gắn kết giữa các học viên ở lại trực trong những ngày qua đã mang lại cho tôi nhiềm cảm xúc khó quên, làm vơi đi nỗi nhớ nhà. Đặc biệt, sự quan tâm của thầy cô đã giúp tôi có thêm nhiều động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

 


Học viên Việt Nam và học viên Campuchia làm bánh Tết

Các hoạt động vui xuân, đón tết là sân chơi bổ ích cho tất cả đoàn viên, học viên thực hiện nhiệm vụ trực Tết, góp phần giáo dục truyền thống của dân tộc, vun đắp tình đoàn kết, tình đồng chí, đồng đội giữa các đoàn viên, học viên, giữa học viên Việt Nam và học viên Campuchia. Học viên đón tết xa nhà nhưng không khí tết tại Trường Đại học An ninh nhân dân vẫn rộn ràng, vui tươi, phấn khởi, đầy ắp tiếng cười, đặc biệt là tình cảm gắn kết giữa các học viên ở lại trực, giữa học viên Việt Nam và Campuchia đã mang lại nhiều cảm xúc khó quên, nhiều kỷ niệm đẹp trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường. Đây sẽ là tiền đề giúp các bạn học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trực bảo vệ Trường, dự bị, sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tin: Trung Kiên - K6;

Ảnh: CLB Nhiếp ảnh - Đoàn Trường.

arrow_upward