Phòng chống Covid 19

Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho học viên thông qua nghiên cứu, trao đổi, thuyết trình về nội dung Chương trình VTV đặc biệt “Ranh giới”

Trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam; ngày 08/9/2021 Kênh truyền hình VTV1 đã phát sóng Chương trình VTV đặc biệt “Ranh giới”. Nội dung của chương trình đã để lại hiệu ứng tích cực trong xã hội hết sức to lớn về tinh thần cao cả, sự hi sinh, cống hiến hết mình của các y, bác sỹ không màng đến nguy hiểm của bản thân để cứu người, vì cuộc sống của bệnh nhân.

Quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt trong toàn lực lượng Công an nhân dân với chủ đề “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội” với phương châm “Kiên định bản lĩnh chính trị Người chiến sĩ Công an nhân dân, triệu trái tim, một ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, Trường Đại học An ninh nhân dân đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho học viên thông qua nghiên cứu, trao đổi, thuyết trình về nội dung Chương trình VTV đặc biệt “Ranh giới”.

Hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho học viên thông qua nghiên cứu, trao đổi, thuyết trình về nội dung Chương trình VTV đặc biệt “Ranh giới” được tổ chức với các nội dung sau: (1) Tổ chức xem Chương trình VTV đặc biệt “Ranh giới”, trao đổi tại đơn vị trung đội học viên (2) Chấm thi thuyết trình của học viên thông qua bài thu hoạch tại trung đội. Kết quả vòng 1, Ban Giám khảo được Ban Tổ chức phân công chấm 628 bài dự thi của học viên và chọn ra 10 bài thi xuất sắc nhất vào vòng thi thuyết trình.

Ngày 21/10/2021, Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức thành công vòng thi thuyết trình cho 10 học viên xuất sắc nhất. Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Phan Xuân Tuy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng dự chỉ đạo; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị và học viên các trung đội tại Trường.

Chương trình văn nghệ đặc sắc tại Hội thi

Đại biểu, học viên tham dự chương trình

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Võ Hồng Công - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh Hội thi tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho học viên thông qua nghiên cứu, trao đổi, thuyết trình về nội dung Chương trình VTV đặc biệt “Ranh giới” là dịp nhìn lại về công tác chi viện, lắng nghe những suy nghĩ của học viên Nhà trường về công tác phòng, chống dịch. Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị sẽ lắng nghe tiếng nói của học viên để từ đó làm tốt hơn công tác phòng, chống dịch cũng như đưa ra các quyết sách đúng và trúng trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho học viên thời gian tới.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Võ Hồng Công - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội thi

Xuyên suốt thời gian của Hội thi, các học viên đã thuyết trình đúng định hướng Ban Tổ chức đề ra; nội dung đã bám sát vào đề cương chuẩn bị; nhiều học viên đã thể hiện bản lĩnh của mình; nắm vững nội dung thuyết trình nên phần trình bày rất lưu loát, cuốn hút; tất cả các học viên đều không sử dụng giấy; rất tự tin, kỹ năng thuyết trình, báo cáo tốt. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 02 Giải A, 06 Giải B và 02 Giải C.

Các thí sinh thuyết trình nội dung thi

Ban Tổ chức trao tặng giấy khen cho học viên đạt giải cao

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Phan Xuân Tuy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã ghi nhận sự cố gắng đổi mới, sáng tạo của đội ngũ Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và quý thầy giáo, cô giáo Phòng Quản lý học viên. Đồng thời, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cần có tư duy đổi mới, bám sát với đời sống xã hội, của từng sự kiện, từng dòng chảy hoạt động của lực lượng Công an nhân dân; hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng không chỉ dừng lại trong khuôn khổ trong Trường, cần vươn ra bên ngoài; bằng các hoạt động kết nghĩa, hoạt động thiện nguyện, tri ân với các địa bàn gắn liền với lịch sử của Trường; đẩy mạnh công tác truyền thông trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho học viên.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Phan Xuân Tuy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

Có thể nói rằng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho học viên là nhiệm vụ trọng tâm, đối tượng thực hiện không dừng lại ở học viên chính quy, học viên cử tuyển mà sẽ còn lan tỏa ra các hệ văn bằng hai, liên thông vừa làm vừa học, học viên quốc tế. Hội thi tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho học viên thông qua nghiên cứu, trao đổi, thuyết trình về nội dung Chương trình VTV đặc biệt “Ranh giới” đã tiếp thêm luồng sinh khí mới, tiếp thêm năng lượng cho chúng ta khởi đầu một giai đoạn mới sau khi khống chế dịch, góp phần đưa Trường Đại học An ninh nhân dân chuyển sang trạng thái bình thường mới và tăng tốc thực hiện các chương trình công tác năm học.

Phòng Quản lý học viên - Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19