Phòng chống Covid 19

Trường Đại học An ninh nhân dân kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn

Thực hiện Kế hoạch số 2252/KH-T04-BCĐ ngày 05/11/20221 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học An ninh nhân dân về kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các đơn vị thuộc Nhà trường, sáng ngày 04/12/2021, Đoàn Kiểm tra của Trường Đại học An ninh nhân dân đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn. Thành viên Đoàn kiểm tra bao gồm: Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu - Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 làm Trưởng đoàn; tổ trưởng các tổ chuyên trách công tác phòng, chống dịch COVID-19 cùng lãnh đạo, giảng viên Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn.

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 làm việc tại Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn

Tại buổi kiểm tra, Thượng tá, TS. Lê Thị Hiền Lương - Trưởng Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn đã báo cáo toàn diện công tác phòng, chống dịch tại đơn vị. Trong đó, Cấp ủy, lãnh đạo Khoa đã chủ động, nhanh chóng quán triệt các chủ trương, chỉ thị của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học An ninh nhân dân đến toàn thể giảng viên đơn vị. Trong giai đoạn cao điểm, đã bố trí cán bộ trực đơn vị nội trú tại Trường toàn thời gian, duy trì hoạt động bình thường của đơn vị và tiến độ đào tạo. Hoạt động đôn đốc, chỉ đạo được tiến hành sâu sát. Chế độ thông tin liên lạc được duy trì 24/24. Các phương thức lãnh đạo, chỉ đạo được đổi mới, hoạt động sinh hoạt chi bộ, họp cơ quan được duy trì bình thường dưới hình thức trực tuyến. Trong điều kiện giãn cách, Khoa đã tổ chức triển khai, sử dụng phần mềm Mocha 35 để duy trì chế độ báo cáo, thông tin liên lạc giữa lãnh đạo, giảng viên đảm bảo tính bảo mật, xuyên suốt. Đặc biệt, về hoạt động giảng dạy đối với các lớp tập trung tại Trường, Khoa đã nhanh chóng áp dụng sáng kiến “Sử dụng clip bài giảng trong giảng dạy các môn lý luận chính trị tại Trường Đại học An ninh nhân dân”, xây dựng các hướng dẫn học tập để triển khai đến các lớp sinh viên đảm bảo tiến độ và chất lượng đào tạo chung của Nhà trường, cùng với đó Khoa đã tham gia ôn thi và coi thi tuyển sinh đại học không chính quy tại Trường và các địa phương.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu - Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, giảng viên Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn. Đồng thời, đồng chí Trưởng đoàn yêu cầu lãnh đạo Khoa cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Khoa cần linh hoạt điều chỉnh chương trình, kế hoạch công tác phù hợp với tình hình mới; hoàn thiện các hồ sơ lưu trữ điện tử. Đặc biệt, trong thời gian tới đơn vị cần tiếp tục tham mưu cho Nhà trường triển khai các sáng kiến, cải tiến trong hoạt động giảng dạy trực tuyến và giao nhiệm vụ học tập cho học viên./.

Tin, Ảnh: Khoa K1