Phòng chống Covid 19

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác tại Long An

Sáng 27/10, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ Công an, dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Công an tỉnh Long An về tình hình phòng chống dịch COVID-19 đồng thời kiểm tra rà soát công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật của Công an tỉnh. 

Tại buổi làm việc, Đại tá Lâm Minh Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, Long An là một trong bốn địa phương phía Nam dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 26/10, Long An có 34.329 ca nhiễm COVID-19, 478 ca tử vong. Hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Long An đã được kiểm soát tốt. Về tình hình an ninh trật tự, thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, tội phạm tại Long An được kiềm chế, giảm hơn 22% so với cùng kỳ.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Công an tỉnh Long An.

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Công an tỉnh Long An đã thành lập 986 chốt kiểm soát liên ngành, 36 chốt trên các tuyến biên giới, đảm bảo an ninh trật tự tại 671 khu vực, 24 bệnh viện dã chiến và 50 khu cách ly tập trung. Giai đoạn này, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình phức tạp xuất nhập cảnh trái phép, Công an tỉnh Long An đã phối hợp với các đơn vị khác phát hiện ngăn chặn, bắt và khởi tố 18 vụ với 44 đối tượng. Ngoài ra, Công an tỉnh còn xử lý 95 đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng, khởi tố 7 vụ liên quan đến hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Những tháng cao điểm dịch COVID-19, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Long An và các lực lượng tăng cường luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đã có 81 cán bộ chiến sĩ bị nhiễm COVID-19, 1 đồng chí hy sinh, hiện 73 cán bộ chiến sĩ sau khi điều trị đã xuất viện đã trở về công tác. Sau ngày 1/10, Long An thực hiện cuộc sống “bình thường mới” để phục hồi phát triển kinh tế, công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch vẫn được Công an tỉnh Long An tiếp tục triển khai. Tại các chốt kiểm soát dịch, Công an tỉnh Long An đã kiểm soát hơn 185 ngàn người dân tự ý về quê lưu thông qua địa bàn tỉnh, tổ chức đưa gần 1.700 người dân có nguyện vọng về quê ở các tỉnh miền Tây...

Đại tá Lâm Minh Hồng cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 dù được kiềm chế nhưng vẫn diễn biến phức tạp. Trong thời gian tới, Công an tỉnh Long An tiếp tục quán triệt đến cán bộ chiến sĩ bám sát chủ trương chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Công an triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch trong tình hình mới và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra Công an tỉnh Long An còn phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo công tác an sinh xã hội, góp sức phục hồi và phát triển Long An trong giai đoạn tiếp theo.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an tỉnh Long An rà soát những tấm gương trong Công an tỉnh trong công tác phòng chống dịch để kịp thời động viên, khen thưởng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao thành tích của Công an tỉnh Long An. Đồng chí Thứ trưởng nhận xét, đại dịch COVID-19 còn kéo dài và diễn biến phức tạp, Công an tỉnh Long An cần phát huy những kết quả đạt được và có sự điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch qua từng giai đoạn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ sự chia sẻ những khó khăn, vất vả và nguy hiểm mà lực lượng Công an tỉnh Long An đã trải qua; nhấn mạnh: “Nhiều tấm gương của cá nhân, tập thể của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Long An đáng được biểu dương, khen ngợi, Công an tỉnhcần rà soát để biểu dương kịp thời. Với những kinh nghiệm và thành quả đã đạt được, tôi tin rằng sắp tới Công an tỉnh Long An sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho công tác phòng chống dịch của địa phương để nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại bình thường, đó cũng là mong muốn của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Long An”.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể Công an xã Đức Hòa Hạ, (huyện Đức Hòa) và 1 bằng khen cá nhân của Thủ tướng Chính phủ cho Đại úy Lê Hải Đăng - Phó trưởng Công an xã Mỹ Thạnh Bắc (huyện Đức Huệ); trao bằng khen của Bộ Công an cho 2 tập thể (Công an TP Tân An và Công an huyện Đức Hòa), bằng khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cũng trong buổi làm việc sáng 27/10, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã kiểm tra công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật của Công an tỉnh; đã ghi nhận những đề xuất của Ban Giám đốc Công an tỉnh Long An đối với việc tăng nguồn kinh phí trong công tác phòng chống dịch, trang bị thêm trang thiết bị phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng trụ sở mới.

Minh Đức

CAND.COM.VN

arrow_upward