Phòng chống Covid 19

Học viên Công an nhân dân - Lá chắn thép trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và bảo đảm an ninh, trật tự tại các tỉnh phía Nam

Thực hiện các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, ngày 06/9/2021, Học viện An ninh nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân đã cử 950 học viên tăng cường chi viện, hỗ trợ tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương và tỉnh Long An bảo đảm an ninh, trật tự; phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đây là nguồn nhân lực có ý nghĩa hết sức quan trọng, diễn ra trong bối cảnh 03 tỉnh trên đã và đang phấn đấu kiểm soát thật tốt dịch bệnh, đưa cuộc sống của nhân dân về trạng thái “bình thường mới”.

Học viện An ninh nhân dân tổ chức Lễ xuất quân (nguồn Báo Công an nhân dân)

Học viên Học viện Cảnh sát nhân dân quyết tâm lên đường chống dịch (nguồn Báo Công an nhân dân)

Kể từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát mạnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam; Trường Đại học An ninh nhân dân là đơn vị đầu tiên trong hệ thống các trường Công an nhân dân cử hơn 700 học viên tăng cường đến Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Long An tham gia chống dịch bệnh COVID-19. Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, hơn 1.500 học viên các trường Công an nhân dân đã có mặt ở tất cả các “điểm nóng” liên quan đến dịch bệnh COVID-19; sát cánh cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Hình ảnh lực lượng Công an nhân dân nói chung và học viên các trường Công an nhân dân nói riêng ngày, đêm tham gia chống dịch đã góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp, những câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn của toàn lực lượng, mãi là lá chắn thép phòng chống dịch COVID-19. Đó là câu chuyện học viên hỗ trợ sản phụ sinh con ngay tại chốt trực; tham gia bắt các đối tượng vận chuyển ma túy thông qua kiểm soát, phòng dịch tại các tuyến đường; tham gia bắt giữ các đối tượng chống đối lực lượng thi hành công vụ; hỗ trợ tiền cho sản phụ, người gặp khó khăn ....

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng quà động viên học viên Trường Đại học An ninh nhân dân tham gia chống dịch

Chuẩn bị vật tư y tế hỗ trợ học viên chi viện chống dịch tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Long An

Thời gian tới, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, trực tiếp là đồng chí Thứ trưởng phụ trách các trường Công an nhân dân; đồng chí Thứ trưởng - Tổ phó Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an, tin chắc rằng học viên các trường Công an nhân dân sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Với truyền thống 58 năm xây dựng và phát triển, học viên Trường Đại học An ninh nhân dân tiếp tục giữ vững niềm tin, phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà trường,  chủ động đoàn kết, phối hợp công tác, hỗ trợ, hướng dẫn tận tình trong điều kiện cho phép, giúp các bạn học viên mới tăng cường chi viện nhanh chóng làm quen với công việc, địa bàn, cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phòng Quản lý học viên