Phòng chống Covid 19

Triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Trường Đại học An ninh nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

    Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 trên cả nước và tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch, Trường Đại học An ninh nhân dân đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng chống dịch COVID-19 tại Trường trước trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cụ thể như sau:

  1. Cập nhật thường xuyên thông tin và khẩn trương rà soát trong cán bộ, chiến sỹ về các trường hợp có liên quan đến vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế, HCDC.
  2. Quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch, trong đó chú ý việc khai báo y tế khi trở về Trường, rà soát và báo cáo kịp thời đối với các trường hợp có liên quan đến địa bàn xảy ra dịch. Nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch theo văn bản chỉ đạo của các cấp và thông báo của Trường, trong đó chú ý thông điệp5k theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Không bố trí cán bộ, giáo viên đi đến các địa điểm có liên quan đến dịch, chủ động khai báo y tế, ghi nhật ký, lịch trình hoạt động.
  3. Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào cổng cơ quan; bắt buộc tất cả người vào cổng phải kiểm tra thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi vào cổng. Kiểm soát và áp dụng các biện pháp thích hợp để hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ nhân viên cung cấp lương thực, thực phẩm; nhân viên lao động hợp đồng; công nhân vệ sinh, chăm sóc cây xanh.
  4. Chuẩn bị khu vực phục vụ yêu cầu cách ly y tế khi có yêu cầu và tham mưu phương án xét nghiệm (nếu cần); rà soát, tham mưu phương án xử lý các tình huống phát sinh trường hợp F0, F1, F2... tại Trường. Đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế, phương án cách ly, nơi ăn ở... nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch tại Trường và cơ sở 2.
  5. Lùi thời gian nhập học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 28/02/2021 nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của các cấp đối với các lớp nghỉ Tết, các lớp hệ vừa làm vừa học nhập học kỳ học tiếp theo, các lớp nhập học mới (tuyển sinh năm 2020). Xây dựng Kế hoạch tổ chức nhập học đối với các lớp trên trong điều kiện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đôn đốc, hướng dẫn học viên trực Trường tại cơ sở chính (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) và cơ sở 2 (Long Thành, Đồng Nai) nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt chú ý kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào tại chốt cổng.
  6. Tổ chức cho học viên dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ phòng ở, phòng học, các khu vực trong Trường; tổ chức chương trình phát thanh nội bộ, kịp thời cung cấp các thông tin, thông báo của các cấp về tình hình dịch đến học viên.

    Nằm trong chuỗi các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức phun thuốc khử trùng tại các khu vực ký túc xá, nhà ăn, nơi làm việc, giảng đường và các khu vực công cộng trong toàn Trường vào ngày 27/02/2021. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch, chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tổ chức nhập học các khóa, lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vào các ngày 01, 02, 03 và 08/3/2021.

 
Một số hình ảnh tổ chức phun thuốc khử trùng tại Trường

Tin, ảnh: P6.


arrow_upward