Nghiên cứu khoa học

Sáng ngày 03/12/2021, tại Trường Đại học Hoa Sen (Số 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1), Lễ khai mạc Vòng Chung kết xếp hạng Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ 23 năm 2021 đã diễn ra với phần dự thi của 162 đề tài nghiên cứu xuất sắc, tiêu biểu được lựa chọn từ 1251 đề tài của 5900 sinh viên đến từ 132 trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Trường Đại học An ninh nhân dân vinh dự có 01 đề tài lọt vào Vòng Chung kết xếp hạng của Giải thưởng thuộc lĩnh vực Xã hội và Nhân văn.

Lễ khai mạc Vòng Chung kết xếp hạng được diễn ra trang trọng với sự hiện diện của 60 chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, cùng sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, quản lý. Ngay sau Lễ khai mạc, các chuyên gia, nhà khoa học đã tham gia Hội đồng khoa học chấm đề tài Vòng Chung kết xếp hạng. Trong đó, đồng chí Phan Xuân Tuy, Hiệu trưởng Nhà trường tham gia Hội đồng khoa học chấm 14 đề tài thuộc lĩnh vực Hành chính - Pháp lý, một trong 12 lĩnh vực nghiên cứu của Giải thưởng năm nay.

Đồng chí PGS.TS Phan Xuân Tuy, Hiệu trưởng Nhà trường tham gia Hội đồng khoa học lĩnh vực Hành chính – Pháp lý

Phát biểu cảm nhận về Giải thưởng, đồng chí Phan Xuân Tuy cho rằng: “Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka ngày càng khẳng định uy tín và sức lan tỏa mạnh mẽ. Nhiều đề tài có hàm lượng khoa học cao, thể hiện những góc nhìn mới mẻ, sáng tạo của sinh viên, đặc biệt là tính ứng dụng, khả năng áp dụng của các đề tài vào giải quyết những vấn đề mà thực tiễn xây dựng, phát triển đất nước đang đặt ra”.

Đồng chí PGS.TS Phan Xuân Tuy phát biểu cảm nhận về Giải thưởng

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka là giải thưởng danh giá do Thành Đoàn TP.HCM và Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp tổ chức thường niên dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Giải thưởng không những giúp sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học mà còn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của sinh viên, đặc biệt là trong bối cảnh đất nước ta đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập ngày càng sâu rộng với khu vực và thế giới.

Tin, ảnh: Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học