Nghiên cứu khoa học

Trường Đại học An ninh nhân dân tham dự Diễn đàn Quốc tế hóa Giáo dục đại học năm 2021 với chủ đề "Quốc tế hóa giáo dục đại học thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong thế giới VUCA"

Nhận Thư mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 09 tháng 12 năm 2021, Trường Đại học An ninh nhân dân tham dự trực tuyến Diễn đàn Quốc tế hóa Giáo dục đại học với chủ đề "Quốc tế hóa giáo dục đại học thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong thế giới VUCA". Đây là diễn đàn thường niên lần thứ 5 được tổ chức với quy mô ngày càng mở rộng và chất lượng. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị giảng dạy, tham mưu và quản lý giáo dục chuẩn bị rất chu đáo, nghiêm túc cho việc tham dự Diễn đàn, coi đây là cơ hội tốt để Nhà trường học hỏi, nghiên cứu các bài học, kinh nghiệm từ các nhà khoa học và chuyên gia giáo dục đại học liên quan đến thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Diễn đàn được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đã thu hút hơn 15 cơ sở giáo dục quốc tế, 56 cơ sở đại học trong nước, 12 tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đại diện các đại sứ quán tại Việt Nam với hơn 500 đại biểu tham dự. Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Phan Xuân Tuy - Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài tham luận được đăng trên Kỷ yếu Diễn đàn với nội dung “Bảo đảm an ninh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo góp phần phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo ở Việt Nam”Bài viết đi sâu làm rõ những khái niệm cơ bản về đổi mới sáng tạo, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, bảo đảm an ninh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, mối quan hệ giữa bảo đảm an ninh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, đồng thời làm rõ nội dung bảo đảm an ninh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

 

PGS, TS. Bùi Anh Tuấn -  Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu khai mạc Diễn đàn

Đầu cầu Trường Đại học An ninh nhân dân tham dự có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu, Phó Hiệu trưởng chủ trì, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và cán bộ các Khoa, Phòng, Trung tâm. 

 

Đại tá, PGS, TS Nguyễn Trần Hiếu - Phó Hiệu trưởng tham dự Diễn đàn

Tại Diễn đàn các đại biểu tham dự đã được nghe nhiều bài tham luận có giá trị của các nhà khoa học đến từ các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước và chuyên gia các tổ chức giáo dục có uy tín. Tất cả nhà khoa học đều nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục đại học với việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo cũng như tính tất yếu của hoạt động hợp tác quốc tế trong giáo dục đại học nhằm thu hút các nguồn lực cần thiết thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chia sẻ kiến thức và cùng nhau phát triển.

Diễn đàn kết thúc thành công tốt đẹp. Lãnh đạo, giảng viên và cán bộ Nhà trường đã tiếp thu nhiều thông tin có giá trị về tầm quan trọng của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, từ đó vận dụng có hiệu quả trong quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; đồng thời trong thời gian tới sẽ chú trọng đầu tư, tăng cường hợp tác quốc tế, huy động các nguồn lực góp phần xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong Nhà trường ngày càng phát triển./.

Tin và ảnh: Phòng Quản lý học viên 

arrow_upward