Nghiên cứu khoa học

Giao lưu, tọa đàm lý luận giữa Khoa An ninh kinh tế, Trường Đại học An ninh nhân dân và Khoa Cảnh sát kinh tế, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Căn cứ Chương trình công tác năm học 2021 - 2022 của Khoa An ninh kinh tế, Trường Đại học An ninh nhân dân và nhu cầu phối hợp, trao đổi lý luận giữa Khoa An ninh kinh tế, Trường Đại học An ninh nhân dân và Khoa Cảnh sát kinh tế, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, ngày 17/12/2021, tại Phòng Hội thảo Trường Đại học An ninh nhân dân, Khoa An ninh kinh tế, Trường Đại học An ninh nhân dẫn đã tổ chức giao lưu, tọa đàm lý luận với Khoa Cảnh sát kinh tế, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân.

Tham dự buổi giao lưu, tọa đàm, có toàn thể lãnh đạo, giảng viên hai đơn vị dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân.

Khoa An ninh kinh tế - T04 và Khoa Cảnh sát kinh tế - T05 dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh trước Chương trình giao lưu, tọa đàm

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân phát biểu chỉ đạo buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu đã đánh giá cao ý tưởng tổ chức buổi tọa đàm, đồng thời khẳng định buổi giao lưu, tọa đàm sẽ mở ra mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đơn vị và đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ công tác, trao đổi lý luận, nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực giữa hai khoa, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cả hai đơn vị. Đồng thời, biểu dương hai đơn vị đã rất tích cực, chủ động trong chuẩn bị và tổ chức buổi tọa đàm chu đáo, có chất lượng chuyên môn cao. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Trường Đại học Cảnh sát nhân dân về sự quan tâm, tạo điều kiện cho buổi tọa đàm.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Sau phần giới thiệu về Khoa An ninh kinh tế và Khoa Cảnh sát kinh tế, giảng viên hai khoa đã trình bày tổng cộng 10 báo cáo tham luận. Nội dung các tham luận tập trung vào vấn đề lý luận hai khoa đang phụ trách nghiên cứu, giảng dạy; kinh nghiệm trong tổ chức giảng dạy; sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy các chuyên đề nghiệp vụ chuyên ngành; kinh nghiệm biên soạn tài, liệu giáo trình; kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên; kinh nghiệm trong luân chuyển, thực tế và thu thập kiến thức thực tiễn phục vụ giảng dạy.

Giảng viên Khoa ANKT - T04, Khoa CSKT - T05 trình bày tham luận

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực với nhiều phát biểu có chất lượng cao, thể hiện nhiều nội dung sâu sắc về lý luận và thực tiễn giảng dạy của hai khoa, qua đó giúp đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và định hướng những vấn đề nghiên cứu khoa học.

PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học ANND, Khoa ANKT - T04 trao quà lưu niệm và kỷ niệm chương cho Khoa CSKT - T05

Khoa CSKT - T05 trao quà lưu niệm cho Khoa ANKT - T04

Kết thúc buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trần Hiếu đút kết phương châm tổ chức phối hợp trao đổi lý luận giữa Khoa An ninh kinh tế, Trường Đại học An ninh nhân dân và Khoa Cảnh sát kinh tế, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trong thời gian tới, đó là “Phối hợp chân thành, nội dung hữu ích, vì lợi ích chung của giáo viên hai khoa, hai trường, hai lực lượng An ninh và Cảnh sát” với các hướng tăng cường, đẩy mạnh phối hợp trong hoạt động nghiên cứu khoa học; hỗ trợ trong báo cáo chuyên đề; phối hợp trong trao đổi kinh nghiệm, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, biên soạn, công bố khoa học, bồi dưỡng chức danh; giao lưu văn hóa, thể thao./.

Bài, ảnh: Phan Văn Dũng, Trương Văn Tuấn - Khoa An ninh kinh tế.