Nghiên cứu khoa học

Đoàn công tác Trường Đại học An ninh nhân dân khảo sát thực tế phục vụ nghiên cứu đề tài khoa học cấp Quốc gia “Vấn đề bảo đảm an ninh, trật tự vùng Tây Nam Bộ giai đoạn 2021 - 2030”

Phục vụ nghiên cứu đề tài khoa học cấp Quốc gia “Vấn đề bảo đảm an ninh, trật tự vùng Tây Nam Bộ giai đoạn 2021 - 2030”, ngày 20/3/2022 Đoàn công tác của Trường Đại học An ninh nhân dân do Thiếu tướng, PGS, TS Phan Xuân Tuy - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đến tham quan một số địa chỉ văn hoá tại tỉnh An Giang. Tại huyện Thoại Sơn, Đoàn công tác của Trường Đại học An ninh nhân dân được nghe cán bộ, các nhà nghiên cứu thuộc Ban Quản lý Di quốc gia đặc biệt - Khu Di tích văn hóa Óc Eo - Ba Thê giới thiệu về đặc điểm văn hoá, lịch sử của vùng văn hoá Óc Eo, trực tiếp tham quan các hiện vật tại Nhà Trưng bày, khu vực đang khai quật. Qua đó, Đoàn đã thu nhận được nhiều thông tin hữu ích phản ánh quá trình hình thành và phát triển của Vương quốc Phù Nam tại Đồng bằng sông Cửu Long. Các di tích đã chứng minh sự tồn tại của một nền văn minh rực rỡ đã hiện diện từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ VIII, có sự ảnh hưởng lớn tới một khu vực địa lý rộng lớn.

Đoàn công tác nghe thuyết minh về Khu Di tích văn hóa Óc Eo - Ba Thê

Khu Di tích văn hóa Óc Eo - Ba Thê

Trích nội dung trong Sách “Khảo cổ học Đồng bằng Sông Cửu Long” năm 1962, tập 3 do Nhà khảo cổ học người Pháp Louis Mallret (1901-1970) viết

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại Nhà trưng bày văn hóa Óc Eo

Tại thành phố Châu Đốc, Đoàn đã thăm và dâng hương tại Lăng Thoại Ngọc Hầu, vị tướng mà tên tuổi đã gắn liền với công cuộc khai phá, mở mang và bảo vệ lãnh thổ phía Tây Nam của Tổ quốc. Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các thành viên của Đoàn công tác, gợi mở nhiều định hướng nghiên cứu và giảng dạy quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh vùng chiến lược Tây Nam Bộ trong thời gian tới./.

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại Lăng Thoại Ngọc Hầu

Tin, ảnh: P3