Kỹ năng

Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số 1727/KH-T04-P5 ngày 11/10/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân về tổ chức Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022, Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học trong hai ngày 09 và 10/5/2022.

Các Tiểu ban chấm Vòng Chung kết Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022

Với mục tiêu nhằm phát hiện bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo, độc đáo của sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân đóng góp thành quả sáng tạo của mình cho hoạt động nghiên cứu khoa học chung của Nhà Trường, tạo nguồn đề tài chất lượng tham dự giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 21 năm học 2021-2022 đã được phát động tổ chức. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 174 đề tài (355 sinh viên) tham dự Vòng cấp Khoa, 98 đề tài (203 sinh viên) tham dự Vòng Sơ khảo cấp Trường. Kết thúc Vòng Sơ khảo cấp Trường, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn ra 30 đề tài xuất sắc thuộc 02 lĩnh vực: Khoa học nghiệp vụ và Khoa học cơ bản tham dự Vòng Chung kết; đồng thời công nhận Giải Khuyến khích cho 15 đề tài có kết quả nghiên cứu đáng khích lệ (không tham gia tranh giải tại Vòng Chung kết).

Sinh viên tham gia phần thi thuyết trình tại Vòng Chung kết Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022

Các đề tài tham dự Vòng Chung kết đều thể hiện rõ tính cấp thiết, tính thời sự, luận giải được nhiều vấn đề trong công tác xây dựng, chiến đấu của lực lượng An ninh nhân dân. Kết quả nghiên cứu của nhiều đề tài có hàm lượng khoa học cao, có khả năng ứng dụng vào thực tiễn công tác của ngành Công an. Qua đó, sinh viên đã thể hiện được bản lĩnh, kỹ năng thuyết trình, hùng biện, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Các Tiểu ban chấm và sinh viên tham gia Vòng Chung kết Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022 chụp hình lưu niệm

Vòng Chung kết Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học đã diễn ra thành công với sự chuẩn bị, tổ chức chu đáo. Sau 02 ngày làm việc khách quan, nghiêm túc, Hội đồng chấm đã chọn ra 05 Giải Nhất; 08 Giải Nhì và 11 Giải Ba; 06 Giải Khuyến khích. Kết quả Vòng Chung kết đã góp phần quan trọng vào thành công chung của Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học, tạo được niềm tin, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên, góp phần tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học đối với quá trình học tập, rèn luyện, trưởng thành của sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân, hướng đến kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5./.

Tin: Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học