Kỹ năng

Sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên lần IV năm 2022

Tối 30.6, tại cung thiếu nhi Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết toàn quốc Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên. Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ 4 do TW Đoàn, TW Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Lao động, thương binh xã hội, các đơn vị liên quan triển khai nhằm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong Hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025”.

Hội thi được triển khai rộng rãi trên phạm vi cả nước, hướng đến 2 đối tượng thí sinh là học sinh và sinh viên. Với việc bàn giao công cụ thi cho các tỉnh, thành đoàn, Hội thi năm nay đã lập kỷ lục với hơn 609.000 thí sinh. Các thí sinh đã hoàn thành hơn 1 triệu lượt thi.

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ: "Kết quả này vượt trội so với các lần tổ chức trước, đây chính là một tín hiệu tích cực cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ trong phong trào rèn luyện tiếng Anh của học sinh, sinh viên, góp phần vào công cuộc hội nhập quốc tế của đất nước".


10 thí sinh bảng sinh viên tranh tài gay cấn ở vòng thi thứ nhất

Sau 3 vòng thi trực tuyến gay cấn ở các bảng khác nhau, Ban Tổ chức đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi bảng đấu để triển khai vòng chung kết toàn quốc trực tiếp.


Đồng chí Lê Tuấn Bách Khoa giao lưu trong chương trình

Trong đó, đồng chí Lê Tuấn Bách Khoa, học viên Trường Đại học An ninh nhân dân, là đại diện sinh viên duy nhất cho khối các trường CAND lọt vào Vòng chung kết xếp hạng toàn quốc và đạt giải khuyến khích chung cuộc.

Đồng chí Lê Tuấn Bách Khoa chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia cuộc thi với quy mô lớn như vậy. Tuy dừng chân hơi sớm nhưng em xin chân thành cảm ơn BTC chương trình đã tạo cơ hội cho em và các bạn học sinh, sinh viên được trải nghiệm với cuộc thi; xin cảm ơn Ban Giám hiệu, các Phòng chức năng và Khoa Ngoại ngữ - Tin học Trường Đại học An ninh nhân dân đã quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ và cử giáo viên cố vấn tham gia hướng dẫn và ôn luyện cho em để có thể tham dự cuộc thi này. Em sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mình và xem đây là động lực để bản thân phấn đấu hơn trong tương lai".

Ở mỗi bảng đấu, Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng và 1 suất học bổng tiếng Anh 25 triệu đồng; 2 giải ba, mỗi giải 3 triệu đồng và 1 suất học bổng tiếng Anh 25 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng và 1 suất học bổng tiếng Anh 25 triệu đồng. Tất cả các giải thưởng đều kèm theo bằng khen của TW Đoàn.

 


Một số hình ảnh khác trong đêm chung kết Hội thi

 

Tác giả:

Phạm Văn Tự - K10

Lê Tuấn Bách Khoa – Học viên Chi đoàn D29B

arrow_upward