Kỹ năng

Khoa Tâm lý tổ chức tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho Tân sinh viên khóa D29

     

Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt đầu khoá của Trường Đại học An ninh nhân dân, chiều ngày 19/11/2020, Khoa Tâm lý đã tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho Tân sinh viên khoá D29. Trong buổi tập huấn, Thượng tá, TS. Đoàn Văn Báu đã giới thiệu với sinh viên các kỹ năng giao tiếp cơ bản như: Kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ; kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ hình thể; kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ….


TS Đoàn Văn Báu - Phó Trưởng Khoa Tâm lý tập huấn cho Tân sinh viên


Bên cạnh đó, Tân sinh viên cũng được truyền đạt những nội dung cơ bản về các kỹ năng ứng xử với từng đối tượng giao tiếp như: kỹ năng ứng xử với Thầy Cô; kỹ năng ứng xử với đồng đội; kỹ năng ứng xử với người dân; kỹ năng ứng xử trên không gian mạng... Xuyên suốt buổi tập huấn, Tân sinh viên được tham gia các tình huống thực hành, vận dụng kỹ năng giao tiếp, ứng xử từ thực tế quá trình học tập và rèn luyện; thông qua đó sinh viên tự đánh giá và tự trang bị kỹ năng giao tiếp, ứng xử hiệu quả cho bản thân.


Tân sinh viên khóa D29 tham gia tập huấn


Buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí hào hứng, chất lượng, thu hút được sự quan tâm, hứng thú của Tân sinh viên, bước đầu hình thành cho Tân sinh viên khóa  D29 về nhận thức, thái độ và hành vi giao tiếp, văn hóa ứng xử phù hợp với yêu cầu của người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong thời đại mới.

Sau buổi tập huấn, Khoa Tâm lý đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên: Những kỹ năng giao tiếp, ứng xử này rất hay và bổ ích; đây là sự trang bị cần thiết để chúng em bước vào môi trường học tập, rèn luyện ở K02, ở Trường và quá trình công tác sau này. Chúng em mong rằng sẽ được trang bị nhiều kỹ năng khác để dần hoàn thiện bản thân.


Tin: Khoa Tâm lý

arrow_upward