Hội phụ nữ Trường Đại học An ninh nhân dân hưởng ứng Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19

Hội phụ nữ trường Đại học An ninh nhân dân tham dự Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 tại thành phố Thủ Đức năm 2021.

Nhằm lan tỏa, ý nghĩa, tinh thần Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19 theo Kế hoạch số 440/KH-UBND ngày 17/11/2021 của UBND thành phố Thủ Đức về việc tổ chức Lễ Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19, ngày 19/11/2021, Ban Chấp hành Hội phụ nữ Trường đã thực hiện một số nội dung:


Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19 được tổ chức tối 19/11

Tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên tại đơn vị tham gia các hoạt động tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19; Các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi và Nhân dân Thành phố chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Vận động cán bộ, hội viên nhà trường tắt đèn và thắp nến để tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra Lễ tưởng niệm.

Tuyên truyền về Lễ tưởng niệm, về những hy sinh, mất mát, lan tỏa tấm gương cao đẹp, quên mình trong cuộc chiến đấu với đại dịch Covid-19.Lễ Tưởng niệm ở khu vực điểm cầu phía Nam, tại Trung tâm Văn hóa thành phố Thủ Đức.

Tổ chức tham dự Lễ Tưởng niệm ở khu vực điểm cầu phía Nam, tại Trung tâm Văn hóa thành phố Thủ Đức. (Cở sở 2 - 119 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức). Có mặt tại buổi Lễ tưởng niệm là đại diện lãnh đạo Phòng chính trị, đại diện Ban Chấp hành Hội phụ nữ Trường và cán bộ, hội viên các chi hội phụ nữ trực thuộc.Trung tá Phạm Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch Hội phụ nữ Trường thắp nến, đặt hoa tưởng niệm tại buổi Lễ

Nội dung chương trình bao gồm trình chiếu một số hình ảnh, phóng sự; phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Sau đó là nghi thức tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19.

Trong thời gian diễn ra chương trình, người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được vận động tắt đèn, thắp nến tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, tử vong trong đại dịch. Các chủ tàu, thuyền, sà lan,… đang lưu đậu tại các khu vực cảng cũng đồng loạt kéo còi tưởng niệm.Đoàn tham gia nghi thức tưởng niệm

Theo thống kê của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tính đến hết ngày 18/11, tại Việt Nam COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 23.000 người. Đây là mất mát vô cùng to lớn không chỉ riêng đối với các thân nhân gia đình có người tử nạn mà còn đối với đất nước chúng ta. Không chỉ là nén tâm nhang dành cho những người đã khuất, Lễ tưởng niệm cũng là lời cảnh tỉnh, nhắc nhớ tất cả chúng ta về nỗi đau và trách nhiệm. Dịch bệnh không loại trừ ai. Chúng ta phải thức tỉnh, thay đổi và thích ứng để bảo vệ cuộc sống của chính mình, của người thân và của đồng bào mình, từ việc nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người; chia sẻ, động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; sẵn sàng chung tay, góp sức tham gia phòng, chống dịch. Thông qua đó, khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí của toàn dân tộc vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đồng hành cùng Đảng, Nhà nước trong việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi kinh tế - xã hội và mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho mỗi người dân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa và mục đích tốt đẹp chứa đựng tính nhân văn, nhân đạo thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia và tinh thần đoàn kết của Hội phụ nữ trường Đại học An ninh nhân dân nói riêng và của Trường Đại học An ninh nhân dân nói chung.

Tin bài và hình ảnh: BCH Hội phụ nữ

arrow_upward