Điều tra hình sự

Xứng đáng là sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân anh hùng

Vào khoảng 11 giờ ngày 13/3/2021, khi đang lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng khu vực giao nhau với đường Hiệp Bình, Thành phố Thủ Đức nghe tiếng người dân tri hô cướp, sinh viên Phạm Hoàng Anh, lớp D27D, đang thực tập tốt nghiệp tại Phòng Chính trị, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng đuổi theo đối tượng. Sau một thời gian truy đuổi, đối tượng bỏ xe, chạy bộ qua đường ray xe lửa vào khu dân chư và chống trả quyết liệt, được sự hỗ trợ của người dân, đồng chí Phạm Hoàng Anh đã khống chế được đối tượng cùng tang vật gây án và bàn giao cho Công an Phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức để xử lý theo quy định của pháp luật.

Để kịp thời động viên, khuyến khích, ngày 17/3/2021 Chính ủy, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đãký quyết định khen thưởng đột xuất cho đồng chí Phạm Hoàng Anh vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia trấn áp tội phạm giữ gìn ANCT – TTATXH trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Ảnh: Thượng tá Võ Văn Thọ, Phó Chủ nhiệm Chính trị thừa ủy quyền của đồng chí Chính ủy, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh trao giấy khen cho đồng chí Phạm Hoàng Anh.

Qua việc làm của đồng chí có thể thấy, trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, phẩm chất sinh viên Trường Đại học An ninh nhân dân luôn dũng cảm, hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân. Hành động đẹp của đồng chí Phạm Hoàng Anh là tấm gương sáng cho các thế hệ tuổi trẻ, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhân dịp tháng Thanh niên.

Tin: Quang Hồng