Điều tra hình sự

Vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học xuất sắc phá án

Ngày 25/02/ 2021, ông Võ Văn Cường (sinh năm: 1977, cư trú tại Khóm 5, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) báo tin bị mất trộm xe mô tô ba bánh màu xanh có biển số 60Y2 – 3196, tại bãi giữ xe cửa hàng vật liệu xây dựng của ông Cường (địa chỉ khóm 6, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Càng Long, trực tiếp phân công 03 đồng chí tiến hành điều tra vụ việc trong đó có 02 sinh viên là Thạch Thị Khanh Tây và Đào Lâm Quang Huy (Sinh viên lớp DT23 - chuyên ngành An ninh điều tra, hiện đang thực tập tốt nghiệp tại Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Càng Long). Kết hợp nghiên cứu, đánh giá dấu vết tại hiện trường và các biện pháp nghiệp vụ, chỉ chưa đầy một ngày sau tổ án đã xác định được các đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản đều cư trú trên địa bàn và bắt giữ thành công đối tượng Cao Tuấn Thanh. Nguyễn Nhựt An và Trương Trường Giang là 02 đối tượng còn lại ra đầu thú.

Để kịp thời động viên thành tích điều tra, khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản trên, ngày 05/3/2021 Chủ tịch UBND huyện Càng Long, Trà Vinh đã tặng giấy khen cho 03 đồng chí trong đó có 02 sinh viên là Thạch Thị Khanh Tây và Đào Lâm Quang Huy.

Thành tích của 02 sinh viên trên đây, không chỉ thể hiện khả năng thích ứng, vận dụng kiến thức, kỹ năng điều tra hình sự đã được đào tạo của bản thân sinh viên vào thực tiễn công tác, mà còn khẳng định chất lượng đào tạo của Trường Đại học An ninh nhân dân./.

Tin: Quang Hồng

Ảnh: Nhân vật cung cấp