Điều tra hình sự

Khoa An ninh điều tra tổ chức và tham gia các hoạt động Chào mừng kỉ niệm 68 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953 - 09/11/2021)

     Hưởng ứng các hoạt động chào mừng lễ kỉ niệm 68 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia do Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức, Khoa An ninh điều tra đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa môn học Kỹ thuật hình sự cho học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia và tham gia giải bi sắt do Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức.


Giáo viên và học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia chụp hình lưu niệm

     Kế hoạch tổ chức ngoại khóa thực hành môn học Kỹ thuật hình sự được Lãnh đạo và giáo viên phụ trách xây dựng từ khi các học viên Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia bắt đầu học tập các môn học do Khoa phụ trách giảng dạy. Sau khi sinh viên lớp Q8DA đã hoàn thành học tập môn học Kỹ thuật hình sự, ngày 07/11/2021 chương trình ngoại khóa đã được tổ chức như dự kiến. Đây là lần đầu tiên học viên lớp Q8DA được trực tiếp tiến hành các hoạt động chuyên môn của cán bộ kỹ thuật hình sự theo sự hướng dẫn của giảng viên. Do đó, tất cả học viên đều cảm thấy rất hào hứng, phấn khích. Sau hơn 3 tiếng trải nghiệm các hoạt động của công tác kỹ thuật hình sự như: giám định tiền thật, tiền giả; xác định các phương pháp in trên tài liệu bằng kính hiển vi; Sử dụng phần mềm so sánh đối chiếu đặc điểm trên các hình dấu tương đồng… sinh viên đã có nhận thức sâu sắc hơn về kiến thức môn học nói riêng và công tác Kỹ thuật hình sự nói chung.


Học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đang thực hành
giám định tiền Riel giả

     Hưởng ứng chuỗi hoạt động chào mừng 68 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia của Nhà trường, Khoa An ninh điều tra đã ủng hộ kinh phí tổ chức giải đấu bi sắt. Cùng với đó, 02 giáo viên được cử đại diện Khoa tham gia tranh tài tại giải bi sắt. Theo lịch thi đấu được ban tổ chức sắp xếp, Đội của Khoa An ninh điều tra được bố trí thi đấu với đội Campuchia 2 của sinh viên lớp Q8DA vào ngày 05/11/2021. Tất các các giáo viên của Khoa đã xuống cổ vũ cho cả 02 đội tuyển. Sau nhiều hiệp đấu căng thẳng, Đội của lớp Q8DA đã xuất sắc giành vé vào vòng trong.

Ban Tổ chức, lãnh đạo Khoa An ninh điều tra chụp ảnh lưu niệm cùng các
tuyển thủ tham gia giải bi sắt Chào mừng 68 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia
Tuyển thủ Khoa An ninh điều tra đang thi đấu giải bi sắt
Chào mừng 68 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia

     Những hoạt động thiết thực trên thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy, Lãnh đạo Khoa An ninh điều tra đối với sinh viên chuyên ngành trong việc hướng tới chào đón ngày kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia./.


Tin: Tổ Thông tin truyền thông K7

Ảnh: Hoàng Dương

arrow_upward