Điều tra hình sự

Khoa An ninh điều tra tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Trao đổi kinh nghiệm, những vấn đề mới, khó khăn, vướng mắc trong công tác nghiệp vụ An ninh điều tra và phương hướng giải quyết”

     Ngày 06/4/2021 Khoa An ninh điều tra đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Trao đổi kinh nghiệm, những vấn đề mới, khó khăn, vướng mắc trong công tác nghiệp vụ An ninh điều tra và phương hướng giải quyết”. Buổi tọa đàm nhằm trong chuỗi các sự kiện học tập, nghiên cứu, quán triệt các Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong toàn Đảng bộ Trường Đại học An ninh nhân dân.

     Thành phần tham dự tọa đàm, về phía Khoa An ninh điều tra gồm: Lãnh đạo, giáo viên Khoa An ninh điều tra. Về phía đại biểu gồm: Học viên lớp bồi dưỡng quy hoạch chức danh Trưởng phòng và tương đương hiện là lãnh đạo, chỉ huy Cục An ninh điều tra và Phòng An ninh điều tra Công an các địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, Tây Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Đăk Nông; một số sinh viên đại diện các lớp ngành Điều tra hình sự và chuyên ngành An ninh điều tra đang học tại trường.        

     Tại buổi tọa đàm, các ý kiến, thảo luận đã tập trung phân tích một số vấn đề liên quan đến chủ đề tọa đàm như: Kinh nghiệm điều tra các vụ án thuộc thẩm quyền của Cơ quan An ninh điều tra nói chung và một số vụ án cụ thể điển hình nói riêng; Thực tiễn áp dụng các hoạt động điều tra cụ thể, nhất là những hoạt động mới theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 gồm giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm hoãn xuất cảnh, các biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt…; Quan hệ phối hợp giữa các lực lượng khi tiến hành điều tra vụ án; Một số phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội phổ biến của các đối tượng trong giai đoạn hiện nay và vấn đề đặt ra trong công tác An ninh điều tra… Trong quá trình trao đổi, lãnh đạo các đơn vị điều tra cũng đã đóng góp một số ý kiến nhằm nâng cao chất lượng “tay nghề” cho sinh viên chuyên ngành An ninh điều tra, đảm bảo cơ bản đáp ứng được yêu cầu công tác khi ra trường.

     Phát biểu kết luận tọa đàm, Thượng tá, TS. Chế Quang Nghĩa - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa An ninh điều tra đại diện Ban tổ chức buổi tọa đàm đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, chất lượng của các đại biểu tham dự. Đồng thời, nhấn mạnh những ý kiến đóng góp này sẽ được Ban tổ chức tọa đàm tập hợp, nghiên cứu, tiếp thu phục vụ công tác giảng dạy, học tập tại Trường Đại học An ninh nhân dân, góp phần đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho lực lượng Công an nói chung và lực lượng An ninh điều tra nói riêng./.

Một số hình ảnh buổi Tọa đàm

Thượng tá, TS. Phùng Thị Thùy Linh - Phó trưởng phòng PA09 Công an tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Tọa đàm

Thượng tá Lê Minh Sơn - Phó trưởng phòng Cục A09 Bộ Công an phát biểu tại Tọa đàm    

Thượng tá Thái Nguyên Tuấn - Phó trưởng phòng PA09 Công an tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Tọa đàm    

Học viên các lớp ngành Điều tra hình sự, chuyên ngành An ninh điều tra tham dự buổi Tọa đàm

Tin: Thanh Hà

Ảnh: Hoàng Dương


arrow_upward