Diễn đàn trao đổi

Hoạt động ngoại khoá tìm hiểu kiến thức các môn học Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự cho học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, lớp Q9DA

Thực hiện Chương trình công tác năm học 2021 – 2022, kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân, ngày 06/01/2022, Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự đã tổ chức chuỗi các hoạt động giao lưu thể thao và ngoại khoá “Tìm hiểu kiến thức môn học” cho học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia tại lớp Q9DA.

Mở đầu chuỗi hoạt động ngoại khoá, giáo viên Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự và học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đã tổ chức giao lưu bóng chuyền, nhằm nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa giáo viên và học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia. Trận đấu vinh dự có sự tham gia của đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Phạm Duy Hoàng, Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự. Sự hiện diện và tham gia của các đồng chí lãnh đạo là nguồn động viên, khích lệ vô cùng to lớn cho buổi giao lưu.

Đại tá, TS Phạm Duy Hoàng, Phó Hiệu trưởng giao lưu bóng chuyền cùng cán bộ, giáo viên Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự và học viên Bộ nội vụ Vương quốc Campuchia

Tiếp theo chương trình ngoại khoá, tại Hội trường D102, vượt qua những khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19 và rào cản về ngôn ngữ của học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học viên sau giờ lên lớp, Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự tổ chức buổi ngoại khóa “Tìm hiểu kiến thức môn học Vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia và Những vấn đề cơ bản quản lý nhà nước về an ninh quốc gia” cho học viên lớp Q9DA. Trong quá trình tổ chức buổi ngoại khoá, Ban Tổ chức tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch tại Trường Đại học An ninh nhân dân.

Tại buổi ngoại khoá, học viên lớp Q9DA đã tích cực tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi, mang lại không khí thi đua sôi nổi, nhiệt tình và không kém phần gay cấn. Qua ba vòng thi, các đội đã thể hiện được tài năng của mình trong trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra. Qua đó, Ban Tổ chức đã tìm chọn và trao giải cho đội có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi.

Ba đội chơi tích cực, tham gia các vòng thi của Ban Tổ chức

Các đội thi nhận giải từ Ban Tổ chức

Buổi ngoại khóa là sân chơi thiết thực, bổ ích sau giờ học, đồng thời cũng là cơ hội để học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia thể hiện tài năng và trí tuệ của mình, qua đó củng cố kiến thức các môn học “Vận động quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự và Những vấn đề cơ bản quản lý nhà nước về an ninh, trật tự” cho tất cả học viên trước kỳ thi kết thúc học phần.

Phát biểu kết thúc buổi ngoại khoá, đồng chí Đại tá, PGS, TS Trương Xuân Phúc, Trưởng Khoa Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu; đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức của Phòng Quản lý học viên; ghi nhận tinh thần làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm của tập thể giáo viên Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; sự cộng tác nhiệt tình của Đoàn trường, câu lạc bộ Những người bạn và sự tham gia tích cực của toàn thể học viên lớp Q9DA.

Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, Phòng Quản lý học viên chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp Q9DA

Thành công của buổi ngoại khóa là tiền đề quan trọng tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, tăng cường giao lưu toàn diện, đoàn kết, nghĩa tình giữa học viên hai nước Việt Nam - Campuchia tại Trường Đại học An ninh nhân dân trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Khoa Quản lý nhà nước về an ninh, trật tự