Đào tạo, bồi dưỡng

Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức đánh giá Luận án Tiến sỹ cấp Trường của Nghiên cứu sinh Lê Đăng Chí Tuân

Sáng ngày 25/12/2021, tại Trường Đại học An ninh nhân dân, Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ cấp Trường do đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ tịch đã tổ chức đánh giá Luận án Tiến sĩ ngành Trinh sát An ninh, Mã số: 9 86 01 01 của Nghiên cứu sinh Lê Đăng Chí Tuân, Giảng viên Khoa An ninh xã hội.

Ảnh: Toàn cảnh Hội đồng

Hội đồng là các chuyên gia, nhà khoa học, thực tiễn trên lĩnh vực nghiên cứu của Luận án. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh COVID-19, nhiều công tác cuối năm, các nhà khoa học, chuyên gia vẫn dành thời gian tham gia Hội đồng đầy đủ, đóng góp quan trọng cho hoạt động đào tạo nghiên cứu sinh của Nhà trường, như: Đồng chí Thiếu tướng, TS Rah Lan Lâm, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai; Thượng tá, TS Nguyễn Hồng Phong, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an; Đại tá, PGS.TS Hoàng Minh Tuấn, Trưởng Khoa An ninh xã hội, Học viện An ninh nhân dân; Trung tá, PGS.TS Hồ Anh Tuấn, Phó Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao, Học viện An ninh nhân dân. Tham dự buổi bảo vệ Luận án còn có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo, giáo viên Khoa An ninh xã hội, Trường Đại học An ninh nhân dân; đại diện lãnh đạo và đại diện học viên tiêu biểu của Nhà trường.

Nghiên cứu sinh Lê Đăng Chí Tuân trình bày tóm tắt và nêu bật những kết quả chính của Luận án; trả lời, giải trình đầy đủ các vấn đề, câu hỏi các thành viên Hội đồng nêu ra.

Ảnh: Nghiên cứu sinh Lê Đăng Chí Tuân trình bày kết quả nghiên cứu Luận án.

Qua nhận xét, trao đổi, phản biện, các thành viên Hội đồng nhất trí cao kết quả nghiên cứu của Luận án; đánh giá Luận án là công trình khoa học có chất lượng, được nghiên cứu nghiêm túc, với nhiều đóng góp mới cả trên phương diện lý luận và thực tiễn. Đồng thời, luận án và các sản phẩm khoa học được công bố trong quá trình nghiên cứu có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu khoa học, học tập ở các trường Công an nhân dân.

Ảnh: Thiếu tướng, TS Rah Lan Lâm trình bày nhận xét Luận án

Ảnh: Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận

Thay mặt Hội đồng đánh giá Luận án cấp Trường, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy - Chủ tịch Hội đồng phát biểu kết luận toàn diện các vấn đề về Luận án. Trong đó, khẳng định Luận án đã giải quyết tốt những mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu đặt ra, đáp ứng tốt các yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ theo Quy chế Đào tạo trình độ Tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nghiên cứu sinh có sự đầu tư nghiêm túc, tâm huyết đối với vấn đề nghiên cứu, nắm vững, sử dụng tốt các phương pháp nghiên cứu khoa học; đồng thời, cần nghiêm túc tiếp thu góp ý của Hội đồng để hoàn thiện Luận án, nhất là những vấn đề liên quan đến nhận thức tư duy mới về bảo vệ an ninh quốc gia theo quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang nhân dân đối với thực hiện Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” và bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng.

Với kết quả đạt được, Luận án được 07/07 thành viên Hội đồng tán thành./.

Ảnh: Đại tá, PGS.TS Võ Hồng Công, Giáo viên hướng dẫn Nghiên cứu sinh phát biểu ý kiến

Ảnh: Nghiên cứu sinh chụp ảnh cùng Hội đồng và đơn vị công tác

Tin, ảnh: Khoa An ninh xã hội