Đào tạo, bồi dưỡng

Trường Đại học An ninh nhân dân tham dự Tọa đàm chuyên sâu về “Bảo đảm chất lượng đào tạo trực tuyến giáo dục đại học cho đội ngũ chuyên trách từ kinh nghiệm quốc tế, chính sách sách đến thực tiễn”

Từ 09 giờ 30 đến 12 giờ ngày 17/9/2021, Đại học RMIT đồng chủ trì với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi Tọa đàm chuyên sâu về “Bảo đảm chất lượng đào tạo trực tuyến giáo dục đại học cho đội ngũ chuyên trách từ kinh nghiệm quốc tế, chính sách sách đến thực tiễn” với hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom. Tham dự buổi tọa đàm có nhiều chuyên gia đến từ Australia và Việt Nam về bảo đảm chất lượng đào tạo trực tuyến giáo dục đại học tại Việt Nam và các cán bộ làm công tác bảo đảm chất lượng từ tất cả các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam.

Tại điểm cầu Trường Đại học An ninh nhân dân, Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và Đại tá, PGS.TS Võ Hồng Công - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo đồng chủ trì. Tham dự còn có Đại tá, TS. Phạm Duy Hoàng - Phó Hiệu trưởng cùng 30 lãnh đạo, chuyên viên Nhà trường (tại Phòng Hội thảo và trực tuyến qua ứng dụng Zoom).

Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và Đại tá, PGS.TS Võ Hồng Công - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo đồng chủ trì cùng các đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Sau phát biểu khai mạc của PGS. TS. Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục Đào tạo và GS, TS. Rick Bennett, Giám đốc cấp cao phụ trách Học thuật, Đại học RMIT Việt Nam là các bài phát biểu của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, trong đó nổi bật là:

- “Các khuyến nghị thiết thực để bảo đảm chất lượng cho chương trình giảng dạy” - PGS. TS. Chie Adachi, Giám đốc, Trung tâm Kỹ thuật số, Đại học Deakin, Úc.

- “Các khuyến nghị thiết thực để bảo đảm chất lượng cho giáo viên khi triển khai đào tạo trực tuyến” - GS. TS. Rick Bennett, Giám đốc cấp cao phụ trách Học thuật, ĐH RMIT Vietnam và Sasha Stubbs, Quản lý, Đào tạo Trực tuyến, ĐH RMIT Vietnam.

- “Chính sách thúc đẩy đào tạo trực tuyến và chuyển đổi số trong giáo dục đại học Việt Nam” - Ông Vũ Ngọc Hà, Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT.

- “Chia sẻ thực tiễn về xây dựng và tổ chức mô hình đào tạo trực tuyến tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh” - Ông Nguyễn Minh Triết, GĐ Trung tâm Dạy học số, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

GS, TS. Rick Bennett, Giám đốc cấp cao phụ trách Học thuật, Đại học RMIT Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm

Qua ba giờ thảo luận, trao đổi, tọa đàm làm rõ các nội dung về chi tiết kỹ thuật khi triển khai thực hiện đào tạo trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm của các cơ sở giáo dục đại học của Australia và của các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam trong quá trình tổ chức thực hiện đào tạo trực tuyến và đẩy mạnh chuyển đổi số trong giảng dạy.

Các chuyên gia phát biểu tại buổi tọa đàm và một số quy định của Bộ GD&ĐT về đào tạo trực tuyến

Buổi tọa đàm nằm trong chuỗi các sự kiện Trường Đại học An ninh nhân dân đã và đang triển khai nhằm triển khai chương trình công tác năm học mới 2021 – 2022 và có lộ trình để chủ động nâng cao năng lực thực hiện có hiệu quả chương trình Giáo dục trực tuyến và tập trung chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo trong tình hình mới. Buổi tọa đàm với rất nhiều thông tin hữu ích từ các diễn giả, chuyên gia, nhà khoa học đã giúp cho lãnh đạo, giảng viên và cán bộ Nhà trường hiểu rõ hơn, tiếp cận và cập nhật kiến thức, kinh nghiệm trong đào tạo trực tuyến và chuyển đổi số góp phần bảo đảm chất lượng đào tạo trong xu thế hội nhập quốc tế./.

Tin bài: Phòng KT&ĐBCLĐT.