Đào tạo, bồi dưỡng

Trường Đại học An ninh nhân dân tham dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022 của Cục Đào tạo và Sơ kết công tác học kỳ I năm học 2021-2022 trong các học viện, trường CAND

Sáng ngày 14/01/2022, tại Hội trường Cục Đào tạo số 47 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Cục Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tướng, PGS, TS. Trần Quốc Tỏ - Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an. Tham dự Hội nghị có đại diện các Cục chức năng, đại diện Ban giám đốc các học viện T01, T02, T03, B06, Ban Giám hiệu các trường CAND: T04, T05, T06, T07, T08, T09, T10, T11. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu - Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng T04 tham dự Hội nghị.


Đồng chí Thượng tướng, PGS, TS. Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an chụp ảnh cùng các đại biểu tham dự Hội nghị

Đại diện Cục Đào tạo, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Anh Tuấn - Cục trưởng trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và chương trình công tác năm 2022. Sau khi nghe báo cáo tổng kết công tác năm và ý kiến tham luận của đại diện các đơn vị Cục Đào tạo, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thượng tướng, PGS, TS. Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận những kết quả công tác của Cục Đào tạo trong năm 2021, chỉ ra những phương hướng cơ bản cho năm 2022 để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới của giáo dục đào tạo trong CAND, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, hiện đại và hội nhập.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác của T04 do đồng chí Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Trần Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng dẫn đầu tiếp tục tham dự Hội nghị Sơ kết học kỳ I năm học 2021-2022 trong các học viện, trường CAND do Cục Đào tạo chủ trì, được tổ chức tại Hội trường Trường Đại học phòng cháy chữa cháy, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Tại Hội nghị này, đồng chí Phó Hiệu trưởng Nguyễn Trần Hiếu đã phát biểu, trình bày một số vấn đề trọng tâm liên quan chủ đề Hội nghị, về việc triển khai công tác tuyển sinh và giảng dạy tại T04 trong điều kiện phòng chống dịch theo chỉ đạo chung của Bộ Công an và các văn bản hướng dẫn của Cục Đào tạo. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nêu lên những khó khăn, vướng mắc chung của các trường trong bối cảnh tình hình dịch bệnh; đồng thời chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm của Nhà trường trong việc giữ vững và duy trì trạng thái “bình thường mới”, bảo đảm các chỉ tiêu công tác năm 2021, đặc biệt là về những kết quả nổi bật trong công tác tuyển sinh học kỳ I năm học 2021-2022. Qua đó, đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng kiến nghị, đề xuất 06 vấn đề mang tính chiến lược nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyển sinh; công tác dạy và học trong CAND trước mắt cũng như lâu dài, cần có sự định hướng, chỉ đạo thống nhất của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Đào tạo trong thời gian tới. Các ý kiến đề xuất của T04 đều nhận được sự đồng tình, chia sẻ của lãnh đạo Cục Đào tạo và các học viện, trường CAND khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác học kỳ I năm học 2021-2022 trong các học viện, trường CAND, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Đào tạo ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác học kỳ I năm học 2021-2022 của các học viện/trường CAND, đặc biệt là công tác tuyển sinh CAND năm 2021, đồng thời biểu dương những nỗ lực của các đơn vị trong việc khắc phục những khó khăn, ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 để góp phần làm nên thành tích công tác chung của Cục Đào tạo và của các học viện/trường nói riêng. Đồng thời khẳng định: Giáo dục đào tạo là công tác rất quan trọng trong xây dựng lực lượng CAND. Dịch bệnh sẽ còn tiếp diễn lâu dài, phức tạp, song công tác giáo dục đào tạo trong CAND không thể trì hoãn, các học viện, trường CAND cần phát huy tính tự chủ, nội lực, năng động, sáng tạo và nắm bắt, dự báo đúng tình hình, tranh thủ thời cơ để luôn chủ động có những giải pháp hay, phù hợp tình thế, đặc thù của từng cơ sở đào tạo nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác năm đặt ra.

                                                                                        Tin, ảnh: Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao

arrow_upward