Đào tạo, bồi dưỡng

Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022

Ngày 17/6/2022, Cục Đào tạo đã phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022. Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Cục Trưởng  Cục Đào tạo và đồng chí Đại tá, PGS. TS Võ Hồng Công – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân đồng chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự Hội nghị có đại diện các cục, các học viện, trường Công an nhân dân.

Đại tá, PGS. TS Võ Hồng Công – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân phát biểu chào mừng Hội nghị

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Cục Trưởng Cục Đào tạo  phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị tập huấn đã tập trung vào các nội dung gồm: Quy trình, cách thức tổ chức tuyển sinh các loại hình đào tạo trong Công an nhân dân; hướng dẫn sử dụng, thực hành phần mềm quản lý thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm, phần mềm tổ chức chấm thi tự luận, phần mềm tổ chức xét tuyển; hướng dẫn về tiêu chuẩn sức khỏe xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân; tập huấn về công tác phát hiện sử dụng phương tiện kỹ thuật để thực hiện hoạt động gian lận, tiêu cực trong kỳ thi; trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng trong kỳ thi đánh giá của Bộ Công an; giải đáp các thắc mắc, khó khăn của các học viện, trường Công an nhân dân trong triển khai công tác tuyển sinh.

 

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Việc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh Công an nhân dân có ý nghĩa quan trọng, cần thiết, thể hiện sự quan tâm lãnh đạo Bộ Công an, Cục Đào tạo với công tác tuyển sinh, đặc biệt là sau khi có Hướng dẫn số 07/HD-BCA, ngày 04/4/2022 của Bộ Công an về hướng dẫn tuyển sinh trong Công an nhân dân năm 2022 với nhiều điểm mới. Đây là lần đầu tiên, công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân tổ chức nội dung kiểm tra khả năng vận động, sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá kết hợp với kết quả thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.

Để Hội nghị tập huấn được diễn ra thành công, đáp ứng được các mục đích, yêu cầu đã đặt ra, Trường Đại học An ninh nhân dân đã chủ động trong công tác triển khai thực hiện, trong đó, Trường đã đảm bảo tối đa các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất để phục vụ tổ chức Hội nghị; hỗ trợ Cục Đào tạo chuẩn bị tài liệu tập huấn; xây dựng phim ngắn mô phỏng công tác tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an để các đơn vị tham gia tập huấn nắm rõ hơn về quy trình tổ chức cũng hướng dẫn, đảm bảo các điều kiện khác hỗ trợ các đơn vị Cục, học viện, trường Công an nhân dân đến tham gia tập huấn.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm 

Có thể khẳng định, Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022 đã thành công tốt đẹp, đây còn là cơ hội để các học viện, trường Công an nhân dân được chia sẻ những kinh nghiệm, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyển sinh năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

          * Một số hình ảnh khác tại Hội nghị

 

Đại diện các học viện, trường Công an nhân dân phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

Đại diện các học viện, trường Công an nhân dân phát biểu ý kiến tại Hội nghị

 

Đại diện các học viện, trường Công an nhân dân phát biểu ý kiến tại Hội nghị

  

Đại diện các học viện, trường Công an nhân dân phát biểu ý kiến tại Hội nghị 

Tin: Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao

arrow_upward