Đào tạo, bồi dưỡng

Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết đào tạo đại học, cao đẳng theo hệ thống tín chỉ trong các học viện, trường Công an nhân dân giai đoạn 2015 – 2020

Hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo trong Công an nhân dân, ngày 03/9/2020, tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Cục Đào tạo - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết đào tạo đại học, cao đẳng theo hệ thống tín chỉ trong Công an nhân dân giai đoạn 2015 – 2020 nhằm xây dựng, hoàn thiện hệ thống chương trình đào tạo, các điều kiện đảm bảo, từng bước áp dụng đào tạo theo tín chỉ đối với các loại hình đào tạo khác như liên thông, vừa làm vừa học, cấp bằng đại học thứ hai và góp phần hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý đào tạo theo hệ thống tín chỉ cho phù hợp với hệ thống văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hướng dẫn của Bộ Công an.

Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị có sự tham gia đầy đủ của đại diện Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu và đại diện Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao các trường Công an nhân dân, đại diện Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng và một số đơn vị có liên quan.

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an đã trình bày 3 phương án tổ chức đào tạo trong Công an nhân dân gồm: niên chế, tín chỉ, kết hợp giữa niên chế và tín chỉ. Đồng chí Cục trưởng đã đề nghị Hội nghị tập trung thảo luận về ưu, khuyết điểm của các phương án do Cục Đào tạo trình bày, đồng thời đề xuất phương án tổ chức đào tạo trong Công an nhân dân trong thời gian tới.

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến việc xác định hình thức đào tạo với các ý kiến của các Trường T01, T02, T03, T04, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo). Đa số các ý kiến trình bày tại Hội nghị đều thống nhất quan điểm phải kết hợp giữa niên chế và tín chỉ.

Đoàn đại biểu Trường T04 do đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu cùng với đồng chí Thượng tá, TS Bùi Đức Nam - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Công Kiên – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao tham dự. Tại Hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng Phan Xuân Tuy đã có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh sự cần thiết phải lựa chọn hình thức đào tạo trên cơ sở mục tiêu không thể thay đổi là đảm bảo được chất lượng đào tạo, nhấn mạnh việc rèn luyện học viên thành những con người có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần tập thể, nghiệp vụ tinh thông, đồng thời đảm bảo các điều kiện để liên thông đào tạo trong và ngoài ngành Công an. Trên cơ sở đó, đồng chí Hiệu trưởng đã phân tích, làm rõ 6 vấn đề lớn cần tiếp tục làm rõ, tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương trước khi quyết định.

Sau thời gian hội nghị bàn luận nghiêm túc. Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã kết luận đồng ý theo hướng kết hợp giữa đào tạo theo tín chỉ và niên chế. Đồng chí Thứ trưởng cũng đề ra 04 yêu cầu quan trọng đề nghị cơ quan tham mưu tiếp tục nghiên cứu triển khai đánh giá và báo cáo cụ thể cho Đảng ủy Công an Trung ương.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Tin: Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo - Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao.