Chuyên mục pháp luật

Khoa Luật - Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức đi thăm và chúc mừng Cục An ninh điều tra - Bộ Công an và Phòng An ninh điều tra - Công an TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh điều tra

Sáng ngày 30/12/2021, Đoàn lãnh đạo, giảng viên Khoa Luật trường  Đại  học  An  ninh  nhân  dân do đồng chí Thượng tá, TS Hà Ngọc Anh - Phó Trưởng Khoa Luật làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Cục An ninh điều tra - Bộ Công an tại Thành phố Hồ Chí Minh và Phòng An ninh điều tra - Công an TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh điều tra (31/12/1951-31/12/20210). Đồng chí Thượng tá, TS Hà Ngọc Anh - Phó Trưởng Khoa Luật đã tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Cục An ninh điều tra - Bộ Công an và Phòng An ninh điều tra - Công an TP. HCM.

Ảnh: Lãnh đạo Khoa Luật tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Cục An ninh điều tra

Đáp lại tình cảm đó, đồng chí Đại tá, TS. Hoàng Văn Hà - Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra cho biết, những năm gần đây, Cục An ninh điều tra đã luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp của Trường Đại học An ninh nhân dân, trong đó có Khoa Luật trong việc tổ chức nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống lý luận về công tác An ninh điều tra, vận dụng pháp luật có hiệu quả trong tổ chức các hoạt động điều tra hình sự trong tình hình hiện nay. Thời gian tới, mong rằng mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Cục An ninh điều tra sẽ tiếp tục được tăng cường, đồng thời Cục An ninh điều tra vẫn sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ để cán bộ, giảng viên Nhà trường cập nhật kiến thức thực tế phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn - Trưởng Phòng An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng mong rằng trong thời gian tới, Nhà trường, trong đó có Khoa Luật tiếp tục cử nhiều giảng viên đến thực tế, học tập tại đơn vị. Thực hiện tốt điều này vừa giúp đỡ đơn vị thực tế cập nhật kiến thức lý luận, pháp lý mới, trong khi đó phía Nhà trường cũng cập nhật kịp thời kiến thức thực tế và thực hiện được yêu cầu của Thông tư số 44/2014/TT-BCA, ngày 07/10/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác thực tế của các chức danh giảng dạy, huấn luyện trong các học viện, trường Công an nhân dân.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo, giảng viên Khoa Luật chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt

của Phòng An ninh điều tra - Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Thay mặt Khoa Luật, đồng chí Hà Ngọc Anh một lần nữa cảm ơn 02 đơn vị trong suốt thời gian qua đã phối hợp, hỗ trợ Nhà trường nói chung và Khoa Luật nói riêng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Đặc biệt, hai đơn vị đã tiếp nhận nhiều lượt giảng viên của Khoa Luật đến công tác thực tế để cập nhật thông tin, số liệu kinh nghiệm thực tiễn quý báu, phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Mong rằng trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho giáo viên Khoa trong quá trình công tác thực tế. Chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa Khoa Luật và các đơn vị ngày càng khăng khít, bền chặt và hiệu quả./.

Tin, Ảnh: Hữu Tình -Khoa  Luật