Chuyên mục pháp luật

Khoa Luật tổ chức vòng chung khảo cuộc thi Sinh viên giỏi Luật Tố tụng hình sự cho lớp D29D

Thực hiện kế hoạch số 19/KH-K2 của Trường Đại học An ninh nhân dân ngày 21/02/2022 về việc tổ chức thi sinh viên giỏi học phần Luật Tố tụng hình sự. Sáng ngày 29/3/2022, Khoa Luật - Trường Đại học An ninh nhân dân đã tổ chức vòng thi chung khảo Cuộc thi sinh viên giỏi môn Luật Tố tụng hình sự cho lớp D29D. Theo kế hoạch, sinh viên tham gia dự thi vòng sơ khảo dưới hình thức viết chuyên đề và thi vòng chung khảo dưới hình thức thuyết trình chuyên đề.


Sinh viên lớp D29D chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo tại buổi thi thuyết trình

Sau khi kế hoạch được triển khai thực hiên, Lớp D29D đã tích cực đăng ký tham gia với hơn 30 chuyên đề nghiên cứu. Sau khi chấm vòng sơ khảo, Khoa Luật đã chọn 16 chuyên đề có nội dung, hình thức đảm bảo chất lượng, có tính thời sự để tiếp tục thi vòng chung khảo. Tại buổi thuyết trình bảo vệ chuyên đề, các sinh viên dự thi đã xuất sắc trình bày kết quả nghiên cứu cứu của mình về các vấn đề như: Dữ liệu điện tử trong điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao; Đối tượng chứng minh trong Tố tụng hình sự một số nước trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam; Thủ tục truy cứu trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân thương mại và một số ý kiến đề xuất; Quy định pháp luật về biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt và một số ý kiến đề xuất… Nhiều sinh viên đã có quá trình nghiên cứu nghiêm túc, bình tỉnh, tự tin xử lý tình huống, trả lời xuất sắc các câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra trong quá trình thuyết trình bảo vệ chuyên đề.


Ban Giám khảo cuộc thi

Cuộc thi do Đồng chí Trung tá, TS Vũ Văn Hùng – Phó trưởng Khoa Luật làm trưởng Ban giám khảo. Đây là một nội dung quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm phát động phong trào thi đua học tốt cho sinh viên đang nghiên cứu, học tập các học phần pháp luật của Khoa, đặc biệt là học phần luật Tố tụng hình sự.Sinh viên thuyết trình bảo vệ chuyên đề tại buổi thi

Thông qua cuộc thi này đã giúp sinh viên trau dồi cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong nghiên cứu, học tập môn luật Tố tụng hình sự, cập nhật kiến thức pháp lý đã học vào thực tiễn, rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết xử lý tình huống thực tiễn… Qua đó, Khoa Luật cũng đã chấm chọn được nhiều công trình dự thi có chất lượng cao để có thể tiếp tục hướng dẫn cho sinh viên nghiên cứu sâu hơn và tham gia vào các cuộc thi nghiên cứu khoa học do Nhà trường, Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thời gian tới.

Tin, bài Khoa Luật – T04 

arrow_upward