Chuyên mục pháp luật

Khoa Luật tổ chức hoạt động ngoại khóa với nội dung “Thi tìm hiểu pháp luật cho học viên khóa D29”

Thực hiện Kế hoạch số 1706/KH-T04-P1 ngày 08/10/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân về tổ chức ngày pháp luật Việt Nam tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021, Khoa Luật đã xây dựng Kế hoạch số 217/KH-K2, tổ chức hoạt động ngoại khóa với nội dung “Thi tìm hiểu pháp luật cho học viên khóa D29” để tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về an ninh, trật tự.

Theo đó, 19h ngày 01/11/2021, Khoa Luật đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức cuộc thi một cách sôi nổi, hiệu quả. Tham gia cuộc thi gồm 04 đội đến từ các lớp D29A, D29B, D29C, D29D, mỗi đội gồm 05 thành viên ưu tú, đại diện cho các học viên của lớp mình tham gia cuộc thi.

 Toàn cảnh cuộc thi


Cuộc thi được thiết kế gồm 03 phần với sự đa dạng về hình thức và nội dung đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho tất cả các đội chơi và học viên tham gia:

Phần thi thứ nhất: “Khởi động” - Ở phần thi này câu hỏi được đưa ra theo hình thức trắc nghiệm tự luận. Các đội chơi sẽ lần lượt trả lời 10 câu hỏi do BTC đưa ra bằng cách phất cờ giành quyền trả lời.

Phần thi thứ hai: “Hiểu ý đồng đội” - Phần thi này gồm 04 gói câu hỏi tương ứng với 4 đội chơi, mỗi gói có 05 từ khóa. Sau khi bốc thăm chọn gói câu hỏi, các đội chơi cử 02 thành viên tham gia gợi ý và trả lời từ khóa.

Phần thi thứ ba: “Về đích” - Trả lời tình huống. Trong phần thi này mỗi đội chơi đã lần lượt chọn và trả lời 01 tình huống do Ban Tổ chức đưa ra trong vòng 10 phút (kể cả thời gian suy nghĩ và trả lời).

Cuộc thi diễn ra nghiêm túc, thiết thực, bổ ích, vui chơi và học hỏi, từ đó, tạo nên sự gắn kết giữa các học viên. Đặc biệt, với tinh thần giao lưu học hỏi,các đội chơi đã cho thấy sự năng động, sáng tạo, nhất là khả năng áp dụng các quy phạm pháp luật để linh hoạt giải quyết các tình huống liên quan đến an ninh, trật tự.

 

Ban Giám khảo trao giải và chụp hình với đội trưởng các đội đạt giải

 

Kết quả, các đội thi đều đạt số điểm khá cao, trong đó, Đội D29C đạt giải Nhất, Đội D29A đạt giải Nhì, Đội D29D đạt giải Ba.

 

Thượng tá TS. Hà Ngọc Anh - Phó trưởng Khoa Luật phát biểu kết luận

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Thượng tá TS. Hà Ngọc Anh - Phó trưởng Khoa Luật chia sẻ, đây là hoạt động đặc biệt, thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11/2021) trong Công an nhân dân nói chung, trong trường Đại học An ninh nhân dân nói riêng; đưa việc học tập, tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục của mỗi cán bộ, chiến sĩ, học viên góp phần tạo sự chuyển biến mới về chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, xây dựng, áp dụng và thi hành pháp luật của lực lượng Công an nhân dân. Qua cuộc thi, học viên cần nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong quản lý các lĩnh vực của đời sống xã hội, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của học viên Nhà trường.

Tin, bài: V. Hùng (K2-T04)

 

arrow_upward