Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tổ chức trọng thể Buổi gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống của lực lượng An ninh điều tra tại Trường Đại học An ninh nhân dân

          Chiều 25/12/2020, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân, Khoa An ninh điều tra đã tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống của lực lượng An ninh điều tra (31/12/1951-31/12/2020) tại Trường Đại học An ninh nhân dân.

          Dự chương trình có Đại tá, PGS,TS Nguyễn Trần Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân; đại diện các đơn vị thuộc Cục An ninh điều tra; Lãnh đạo, cán bộ các Phòng An ninh điều tra Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai; và toàn thể giáo viên, sinh viên chuyên ngành An ninh điều tra, ngành Điều tra hình sự đang học tập tại Trường.

          Trải qua 69 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với vai trò là một trong những lực lượng nòng cốt của lực lượng An ninh nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc, lực lượng An ninh điều tra đã lập nhiều chiến công, đấu tranh ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, giữ vững An ninh Tổ quốc, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và phát triển đất nước. Trong công cuộc đổi mới, lực lượng An ninh điều tra cũng đã được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng, phân công điều tra khám phá nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng. Quá trình điều tra, cơ quan An ninh điều tra các cấp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đã góp phần bảo vệ lợi ích và thu hồi tài sản quốc gia, đảm bảo an ninh kinh tế trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

          Nhân dịp này, đồng chí Phó Hiệu trưởng Nguyễn Trần Hiếu đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí cán bộ, chiến sỹ các đơn vị An ninh điều tra tham gia gặp mặt. Những chiến công vẻ vang của lực lượng An ninh điều tra đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp chung bảo vệ an ninh và sự phát triển vững bền của đất nước hiện nay. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đã nhắc nhở thầy và trò chuyên ngành An ninh điều tra, ngành Điều tra hình sự cần nỗ lực học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất, năng lực công tác để luôn xứng đáng với truyền thống vẻ vang mà các thế hệ cha anh đã xây dựng. Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị An ninh điều tra đã phối hợp và hỗ trợ Nhà trường trong các mặt công tác nghiên cứu lý luận và giáo dục đào tạo, hy vọng thời gian tới mối quan hệ phối hợp sẽ tiếp tục phát triển bền vững, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ An ninh điều tra vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình hình mới.

          Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thượng tá, TS Chế Quang Nghĩa - Phó Trưởng khoa An ninh điều tra bày tỏ niềm tri ân đối với các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các đơn vị An ninh điều tra có quan hệ truyền thống gắn bó với Nhà trường và với Khoa; tự hào và phấn khởi bởi những những chiến công mà các đơn vị An ninh điều tra đạt được trong năm vừa qua có một phần công sức mà Khoa đã tham gia đóng góp đó là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho các đơn vị nói trên. Nhân dịp này, thay mặt Khoa An ninh điều tra, đồng chí Chế Quang Nghĩa trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học An ninh nhân dân và các đơn vị trong Trường đã quan tâm, tạo nhiều điều kiện giúp Khoa thực hiện tốt nhiệm vụ và phối hợp thuận lợi với các đơn vị An ninh điều tra các cấp trong thời gian vừa qua và tổ chức chương trình gặp mặt này. Đồng chí cũng trân trọng gửi lời cảm ơn những tình cảm của các học viên chuyên khoa ANĐT, ngành ĐTHS đã hỗ trợ Khoa trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và quá trình tổ chức buổi gặp mặt , đây chính là nguồn động lực to lớn cho các giảng viên trong đơn vị tiếp tục vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.


                                                                            Thượng tá, TS Chế Quang Nghĩa - Phó Trưởng Khoa ANĐT đọc diễn văn khai mạc

          Trong chương trình buổi gặp mặt đã diễn ra các hoạt động văn nghệ; giao lưu ôn lại những truyền thống hào hùng, những thành tích to lớn của lực lượng An ninh điều tra; những chia sẻ, trăn trở, nhắn nhủ của Lãnh đạo, cán bộ lực lượng An ninh điều tra với sinh viên chuyên ngành An ninh điều tra, ngành Điều tra hình sự và trao thưởng cho học viên tiêu biểu chuyên ngành An ninh điều tra, ngành Điều tra hình sự đã góp phần lan tỏa những giá trị tích cực, hình thành thái độ học tập tích cực cho học viên chuyên ngành An ninh điều tra, ngành Điều tra hình sự - là những cán bộ An ninh điều tra tương lai của đất nước. Buổi gặp mặt đã diễn ra trang trọng và kết thúc thành công tốt đẹp.

Tin: Nguyễn Anh Kiệt

Hình: Trịnh Hoàng Dương

arrow_upward