Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Cuộc thi “Sinh viên LT-T10A tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”

  Nhằm phát huy vai trò xung kích của sinh viên, đoàn viên Đoàn Trường Đại học An ninh nhân dân trong tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong trình hình mới theo tinh thần nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 28 tháng 10 năm 2018; hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương và Đại hội Đại biểu toàn quốc Khóa XIII của Đảng; đồng thời, rèn luyện cho sinh viên, đoàn viên kỹ năng thực hành phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, sự hợp tác của các đơn vị chức năng trong Nhà trường, Khoa K8 đã xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình ngoại khóa cho sinh viên, đoàn viên Chi đoàn LT – T10A dưới dạng cuộc thi viết chủ đề “Sinh viên LT-T10A tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Cuộc thi diễn ra từ 14/9/2020 đến ngày 08/10/2020 gồm 02 vòng thi. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn thể sinh viên, đoàn viên Chi đoàn LT-T10A. Tại vòng sơ khảo, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 37 tác phẩm dự thi, trong đó có 08 tác phẩm dự thi theo nhóm và 29 tác phẩm dự thi của cá nhân. Các tác phẩm dự thi có nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi, trong đó, chủ yếu tập trung định hướng dư luận xã hội trước những thông tin sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước trong thời gian qua như: Vấn đề phòng, chống dịch bệnh Covid; vấn đề chủ quyền biển đảo Việt Nam; vấn đề phòng, chống tham nhũng; công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng… Thể loại các tác phẩm dự thi khá phong phú, đa dang như: Văn chính luận, thơ, tranh biếm họa,… Trên cơ sở tiêu chí đánh giá bài viết do Ban tổ chức đưa ra, Ban Giám khảo đã chấm chọn được 10 tác phẩm xuất sắc để tham gia vòng chung khảo xếp hạng.

    Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Thiếu tướng PGS, TS. Phan Xuân Tuy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, vào lúc 18h30 ngày 08 tháng 10 năm 2020, Khoa K8 đã tổ chức vòng chung khảo của cuộc thi với sự tham dự của đại biểu khách mời là đại diện các đơn vị P3, P6, đại diện Ban chấp hành Đoàn Trường cùng giảng viên Khoa K8 và toàn thể sinh viên, đoàn viên Chi đoàn LT-T10A… Trong vòng thi này, các tác giả, nhóm tác giả đã thuyết trình và trả lời câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra về chủ đề và nội dung tác phẩm của mình. Với tinh thần khẩn trương, công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã sáng suốt lựa chọn và tư vấn cho Ban Tổ chức vinh danh các tác phẩm xuất sắc nhất.

     Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc. Ngoài ra, trên cơ sở bình chọn của khán giả có mặt tại buổi thi chung khảo, Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho 03 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi được yêu thích nhất. Các tác phẩm dự thi đạt giải sẽ được Ban Tổ chức nghiên cứu, biên tập để đăng, tải trên Trang thông tin điện tử của Trường Đại học An ninh nhân dân và Fanpage của Khoa K8 phục vụ công truyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thời gian tới.

    Thành công của cuộc thi không chỉ có ý nghĩa trong đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học chuyên ngành do Khoa K8 phụ trách nói riêng và các đơn vị giảng dạy của nhà trường nói chung, mà đó còn là tiền đề để duy trì, nhân rộng và phát triển phong trào viết bài phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong sinh viên, đoàn viên Đoàn Trường Đại học An ninh nhân dân, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ vững chắc nền an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội./. 


                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            VO TOAN - K8


Tags bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

arrow_upward