Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bộ mặt thật của các tổ chức chống đối Việt Nam - Nhìn từ đại dịch Covid 19

Đại dịch Covid 19 không chỉ bộc lộ góc khuất đằng sau vỏ bọc hào nhoáng của xã hội một số nước trên thể giới, điển hình nhất là Mỹ và một số nước châu Âu, mà nó còn lột trần bộ mặt hèn hạ, xảo trá, bất lương của số đối tượng phản động, cơ hội chính trị, các đối tượng giả mác dân chủ, những thành phần định kiến, chống đối chế độ, khi mà chúng đã bộc lộ một cách rất tự nhiên sự ích kỷ, thù hằn cá nhân, họ “hả hê” khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam diễn biến phức tạp, nhất là khi ca tử vong liên quan Covid 19 tại Việt Nam.

Ở Việt Nam từ đầu mùa dịch đến nay đã ghi nhận 2.329 ca nhiễm Covid 19 trên lãnh thổ; 35 người qua đời nhưng đại đa số là những bệnh nhân bị bệnh nền nhiều năm, nhiều người bị ung thư và Covid 19 chỉ là một trong những tác nhân chứ không phải là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của họ. Đến lúc này, dù một số địa phương như Hải Dương vẫn còn diễn biến phức tạp, thế nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương vẫn đang từng ngày, từng giờ chiến đấu để kiểm soát và đẩy lùi dịch. Rất nhiều tỉnh, thành sẵn sàng chia lửa với người anh em Hải Dương. Chắc chắn không có ai bị bỏ lại phía sau.

Thống kê tình hình dịch bệnh của Việt Nam và một số nước trên thế giới

Ấy thế nhưng, trong khi toàn hệ thống chính trị đang cùng vào cuộc, đồng tâm nhất trí từ Trung ương đến địa phương với quyết tâm cao nhất là “chống dịch như chống giặc”, thì dạo quanh một số trang Facebook của đám “dân chủ cuội” lại thấy vang lên những tiếng nói lạc lõng, đầy hả hê trước tình hình dịch bệnh tại Việt Nam. Với bản chất không từ một thủ đoạn nào, một cơ hội nào để lợi dụng chống phá, các đối tượng phản động, chống đối lợi dụng tâm lý lo sợ của người dân trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 trong dịp Tết Nguyên đán để đưa thông tin sai sự thật, lồng ghép những ý đồ chính trị xấu nhằm gây nên sự hoang mang trong nhân dân.

Vẫn với “bổn cũ soạn lại”, số đối tượng phản động, chống đối đưa tin về tình hình dịch bệnh theo thủ đoạn thổi phồng, xuyên tạc và bóp méo về số liệu và công tác phòng, chống dịch của Chính quyền để gây tâm lý nửa tin, nửa ngờ để phục vụ âm mưu, ý đồ chống phá Nhà nước. Nếu như ở những lần bùng dịch trước, các tổ chức khủng bố “Việt Tân”; một số nhóm chống đối “Nhật ký yêu nước”; “Thanh niên Công giáo”; “Dân luận”... đăng tải thông tin bịa đặt về dịch bệnh ở Việt Nam với những luận điệu cũ rích như “Việt Nam giấu dịch”, “Cộng sản đã bán nước cho Tàu nên để người Trung Quốc thoải mái nhập cảnh vào Việt Nam làm lây lan dịch bệnh”. Thì với đợt bùng dịch mới ở các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai,… các cá nhân, tổ chức chống đối bên ngoài như Việt Tân, BBC, RFI, VOA lại đưa tin, viết bài theo kiểu phân tích về khả năng kiểm soát dịch bệnh tại Việt Nam và dĩ nhiên chúng sẽ không quên lồng ghép những quan điểm hằn học, đả kích, thậm chí “dạy bảo” chính quyền cách phòng, chống dịch. Điển hình như ngày 19/2/2021, Việt Tân đăng tải bài viết với với nhan đề “Việt Nam đã mất khả năng kiểm soát lây lan covid-19 trong cộng đồng?” Tổ chức khủng bố Việt Tân cho rằng dịch bệnh tại Việt Nam đã “mất kiểm soát”, và “Giới chức Việt Nam hãy thôi bớt “nổ” về những mục tiêu tăng trưởng hoang tưởng, chấm dứt trò hề đại hội đảng tốn kém vô bổ mà hãy tập trung vào việc phòng chống dịch bệnh”!!?

       

Luận điệu chống phá của tổ chức khủng bố Việt Tân trên mạng xã hội      

Thật nực cười cho các tổ chức khủng bố, phản động đang trú chân trên đất Hoa Kỳ, đất nước mà ngày ngày người dân đang sống với sự lo sợ không biết lúc nào Covid 19 sẽ ghé thăm lại mạnh mồm chê bai và “dạy bảo” một đất nước Việt Nam đang là điểm sáng trong phòng, chống Covid 19 trên thế giới. Tính đến cuối ngày hôm qua, cả thế giới có 110.270.288 người nhiễm Covid 19, trong đó 2.439.834 người xấu số đã bị con virus chết chóc đó cướp đi sinh mạng. Hoa Kỳ là đất nước chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất, với 27.873.039 người nhiễm, 493.000 người tử vong. Hoa Kỳ hiện nay đã có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế nói không với bệnh nhân Covid 19. Chẳng phải vì họ không nhân từ với công dân của mình, mà là vì sức chứa và phương tiện y tế không cho phép họ tiếp nhận bệnh nhân để chữa trị. Các cơ sở hỏa táng chạy hết công suất nhưng cũng chẳng đủ đáp ứng yêu cầu vì số người chết quá nhiều. Nhìn xác người chất đầy các xe đông lạnh ở Mỹ mà xót xa vô cùng!  Còn các quốc gia châu Âu, Mỹ nơi có nhiều người gốc Việt sinh sống cũng không khá hơn Hoa Kỳ là bao. Ấy thế mà một số thành phần chống đối cực đoan không biết tự lo cho chính mình và quốc gia đang nuôi dưỡng mình, lại suốt ngày xiên xỏ, moi móc quê cha, đất tổ. Thật trơ trẽn và bất lương.

Muốn Việt Nam “mất kiểm soát” ư, toang ư? Không bao giờ! Covid 19 sẽ bị đánh bại bởi sức mạnh đại đoàn kết của người Việt Nam! Sự thật rằng bọn phản động, chống đối cực đoan chưa bao giờ mong muốn điều gì tốt đẹp cho dân tộc này, chúng chỉ mong đất nước phải loạn lạc, tan hoang, dịch bệnh tràn lan, mất kiểm soát, người chết la liệt để chúng có cơ hội được hả hê, bới móc, đả phả Nhà nước và để che giấu sự thất bại toàn diện của đám tàn dư phản quốc, đồng thời kích động nhân tâm chóng phá đất nước. Người Việt Nam sẽ ổn và rất ổn, “Việt Tân” và đám chống cộng cực đoan hãy tự chăm lo cho bản thân mình, đừng để Covid 19 đưa những kẻ có dã tâm lang sói về với âm tào, địa phủ.

Nói về đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ làm công tác phòng, chống dịch đội, những ngày đầu năm mới Tân Sửu vừa qua quả thật là những ngày cực kỳ vất vả với họ. Nhiều người hay than thở “mất tết”, “tết không vui” nhưng với họ từ khi Covid 19 xuất hiện thậm chí còn chẳng có tết. Chứng kiến những nhọc nhằn, vất vả của đội ngũ y, bác sỹ, đã không quản hiểm nguy, tận tụy cứu chữa các bệnh nhân, “gục đầu” ngủ mê mệt trong quãng giờ nghỉ ngắn ngủi; những cố gắng phòng dịch của các chiến sĩ Công an, Quân đội dẫm mưa, dãi nắng nơi biên giới... người nào mà không xót xa, chia sẻ. Nếu có lương tri hãy thể hiện bằng hành động của mình vào công cuộc chống dịch. Đừng vì những đồng tiền nhơ bẩn mà bán rẻ lương tâm, trở thành các “anh hùng bàn phím”, lợi dụng tình hình dịch bệnh bồi bút xuyên tạc, quy chụp, tư duy cực đoan, miệt thị chế độ.

Khi đất nước đương đầu với một làn sóng dịch Covid 19 mới, với tốc độ lây lan rất nhanh của các biến thể, cũng là lúc mà những người có trách nhiệm phòng, chống dịch ngày đêm phải lao động cật lực. Lúc này chúng ta cần đoàn kết hơn bao giờ hết, chung lưng, đấu cật với Chính phủ và các cơ quan chức năng; chấp hành Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Hạn chế tụ tập vui chơi đông người, nhất là vùng dịch, khai báo y tế và chủ động cách ly. Đội ngũ y, bác sĩ và người có chức trách phòng, chống dịch sẽ được giảm tải, không phải mất ngủ, mệt mỏi nếu chúng ta có ý thức cộng đồng hơn. Dịch đang lây lan nhanh nhưng với những nỗ lực không biết mệt mỏi của cả nước, chắc chắn chúng ta sẽ đẩy lùi Covid-19.

Việt Nam quyết thắng đại dịch Covid 19./.

Ngọc Thủy - K6

arrow_upward